Hà Nội, Thứ Tư Ngày 11/12/2019

Italia tiếp tục hạn chế ô tô vì ô nhiễm môi trường

Mtđt, 10:16 29/12/2017

Từ giữa tuần này, nhiều nơi tại khu vực phía Bắc Italia phải áp dụng các quy định hạn chế về giao thông để giảm ô nhiễm không khí đang ở mức độ cao, hãng tin Local cho biết.

Sau khi mức ô nhiễm không khí vượt quá ngưỡng an toàn trong 15 ngày, TP Turin buộc phải mở rộng lệnh cấm giao thông vào ban ngày đối với các xe ô tô chạy bằng diesel theo tiêu chuẩn Euro 5. Sự thay đổi này đã được áp dụng một lần vào hồi tháng 10 khi ô nhiễm môi trường vượt quá ngưỡng cho phép trong nhiều ngày.

Italia mở rộng lệnh cấm ô tô trên nhiều thành phố khu vực phía Bắc vì ô nhiễm môi trường.

Hiện nay, các hạn chế đối với xe ô tô theo tiêu chuẩn Euro 4 đang có hiệu lực tại Milan và một số khu vực khác Lombardy. Hàng chục thành phố Italia đang ở trong khu vực ô nhiễm không khí nguy hiểm.

Tiêu chuẩn của EU quy định, các thành phố trong khu vực này không được phép có hơn 35 ngày chất lượng không khí ô nhiễm trong một năm. Nhưng riêng TP Turin được mệnh danh là trung tâm văn hóa và thương mại của Italia có 66 ngày bị cảnh báo có chất lượng không khí ô nhiễm. TP Venice có 52 ngày và Milan 50 ngày. Hầu hết các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất đều nằm ở khu vực phía Bắc Italia.

Theo Báo Giao thông

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Italia tiếp tục hạn chế ô tô vì ô nhiễm môi trường tại chuyên mục Tin nhanh môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0913 385 005 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Tin nhanh môi trường