Thứ sáu, 12/07/2024 17:44 (GMT+7)

Mỹ: Thành phố New York hạn chế đồ nhựa dùng một lần

MTĐT -  Thứ ba, 01/08/2023 17:40 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Kể từ ngày 1/8, quy định mới nhằm hạn chế rác thải từ đồ nhựa dùng một lần chính thức có hiệu lực tại thành phố New York của Mỹ.

Theo quy định mới, các nhà hàng và dịch vụ giao hàng trong thành phố không được phép cung cấp đồ dùng bằng nhựa như túi gia vị, khăn ăn hoặc hộp đựng kèm trong các đơn mua hàng mang đi và giao hàng tận nhà, trừ khi khách hàng yêu cầu.

tm-img-alt
Khách hàng mua sắm tại một cửa hàng ở Queens, New York, Mỹ. Ảnh minh họa: THX

Những quy định này là một phần trong đạo luật mang tên "Skip the Stuff" (tạm dịch: Hãy bỏ qua những thứ này) được Thị trưởng New York - ông Eric Adams ký ban hành hồi đầu năm nay. Thời gian cảnh báo của quy định mới kết thúc vào ngày 30/6/2024. Sau thời điểm này, tất cả các trường hợp vi phạm sẽ bị phạt tài chính. Cụ thể: 50 USD cho lần vi phạm đầu tiên, 150 USD cho lần vi phạm thứ hai và 250 USD cho lần vi phạm thứ ba.

Theo số liệu của Ủy ban Bảo vệ người tiêu dùng và người lao động thuộc Hội đồng thành phố New York, mỗi năm có tới 320 triệu tấn nhựa được đưa vào sử dụng tại Mỹ. Trong số này, có tới 95% là nhựa sử dụng một lần và chỉ có 14% được tái chế.

Thiên Bảo (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Mỹ: Thành phố New York hạn chế đồ nhựa dùng một lần. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thương hiệu đồng hành