Thứ ba, 21/03/2023 07:53 (GMT+7)

Ngày vía Thần Tài 2023 nên mua vàng gì? Mua bao nhiêu thì hợp lý?

MTĐT -  Thứ hai, 30/01/2023 15:16 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày vía Thần Tài nên mua vàng gì? Mua bao nhiêu vàng là phù hợp là câu hỏi rất nhiều người đặt ra trong dịp này, bởi trên thị trường có rất nhiều loại vàng...

Ngày vía Thần Tài 2023 nên mua vàng gì?

Ngày vía Thần Tài nên mua vàng gì là câu hỏi rất nhiều người đặt ra trong dịp này, bởi trên thị trường có rất nhiều loại vàng từ vàng thỏi, vàng nhẫn cho đến vàng đã qua chế tác.

Nếu chọn mua các loại nhẫn tròn trơn từ 0,5 đến 5 chỉ khách hàng nên chọn các loại đã được ép vỉ để dễ bảo quản, sau này khi bán lại sẽ không bị mất giá. Đối với loại nhẫn trôi nổi, không được ép vỉ do các cơ sở nhỏ sản xuất, gia công khi bán lại tại các cửa hàng sẽ không được giá. Ngoài ra rất dễ mua phải vàng ít tuổi, chất lượng kém.

Bên cạnh vàng nhẫn tròn trơn thì vàng miếng cũng được nhiều người lựa chọn. Những người buôn bán vàng lâu năm đều đưa ra lời khuyên khách hàng nên mua tại các cơ sở uy tín, khi giao dịch cần yêu cầu xuất hóa đơn tài chính ghi lại thông tin, mã số của miếng vàng, đồng thời nên chọn loại bao bì có màng Hologram chống hàng giả.

Khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9).

Ngoài các mặt hàng truyền thống như vàng nhẫn tròn trơn, vàng miếng thì hiện nay trên thị trường còn có nhiều loại vàng khác đã được chế tác như lắc vàng, mặt dây truyền, lì xì mạ vàng, tượng mạ vàng, vàng miếng dập hình con giáp theo các năm,... được các hãng vàng tung ra vào các đợt Vía Thần tài mọi năm.

Ngày vía Thần Tài 2021 nên mua vàng gì? Mua bao nhiêu thì hợp lý?
Nhẫn tròn trơn, sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất trong ngày vía Thần Tài.

Mua bao nhiêu vàng thì hợp lí?

Không có quy định hay yêu cầu phải mua bao nhiêu vàng vào dịp này, vì thế tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà người mua có thể lựa chọn từ 0,5 chỉ cho đến một thậm chí nhiều lượng vàng.

Nhiều người quan niệm nhẫn vàng tròn trơn một lượng để cầu Phúc, một chỉ để cầu Lộc, hai chỉ cầu Phát, 5 chỉ cầu Tài.

>>> Xem thêm:

Ngày vía Thần Tài nên mua vàng loại nào cho may mắn?

Nên mua vàng lúc mấy giờ?

Theo quan niệm dân gian, ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch vì thế bất cứ thời điểm nào trong ngày cũng có thể mua vàng.

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều năm các cửa hàng vàng luôn đông kín khách từ sáng sớm, thậm chí có người tới xếp hàng chuẩn bị từ 4-5 giờ sáng và đông nhất là tầm trưa vì vậy người mua cần chú ý thời gian và sắp xếp thời gian cho hợp lí để tránh phải đợi lâu. Nhiều cửa hàng cũng cam kết sẽ mở cửa cho tới khi hết khách.

Nhiều hãng vàng lớn để tránh việc khách hàng phải chờ đợi quá lâu đã cho đặt trước trên hệ thống và tới ngày chỉ cần tới và nhận vàng.

Năm nay, ngày vía Thần tài rơi vào Thứ 3 ngày 31/1/2023 (tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch) nhằm vào Chủ nhật. Do là ngày thường nên lượng người có thể giảm ở trong giờ hành chính.

Để theo dõi những con phố có nhiều cửa hàng vàng nhất ở Hà Nội, bạn đọc có thể tham khảo bài viết:

Những con phố có nhiều cửa hàng vàng nhất Hà Nội

Chọn vàng như thế nào trong ngày vía Thần tài?

Nhiều người tin rằng mua vàng vào ngày vía Thần Tài sẽ gặp may mắn, tài lộc quanh năm.  Theo các chuyên gia vàng, trên thị trường hiện nay vàng thường được chia thành các loại như: vàng miếng, nhẫn tròn trơn và trang sức… Tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

Cụ thể, nếu khách chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Bởi nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

Riêng với vàng miếng khi mua trên miếng vàng sẽ có số seri, được ép vỉ giống như vàng nhẫn tròn trơn.

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Một lưu ý nữa là tuổi vàng. Với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách dễ nhận biết. Do đó, khi đi mua vàng cần chú ý, tuổi vàng đúng chuẩn mặt bên trong của nhẫn sẽ có khắc số 999.9; còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường mặt trong sẽ khắc 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9).

Các chuyên gia vàng cũng cho biết, dù là vàng nhẫn, vàng miếng, vàng trang sức khi đi mua cũng nên tìm đến các cửa hàng uy tín, lấy hoá đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng, sau này cũng thuận tiện cho các giao dịch mua đi bán lại.

Hiện trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vàng Thần Tài với mẫu mã đa dạng như vàng miếng, nhẫn, lắc, tượng Thần Tài, linh vật, đồng xu, lì xì vàng... Trong đó, thị trường online cũng nhộn nhịp không kém với các mặt hàng nhập từ Hồng Kông, Trung Quốc. Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia, khi đi mua vàng ngày Thần Tài phải lưu ý chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo đủ tuổi và chất lượng vàng.

Một điều đáng lưu ý, khi đi mua vàng các loại cũng phải lấy hóa đơn đầy đủ vì nó là giấy tờ chứng thực giao dịch của khách với cửa hàng.

T.Anh

Bạn đang đọc bài viết Ngày vía Thần Tài 2023 nên mua vàng gì? Mua bao nhiêu thì hợp lý?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới