Chủ nhật, 28/11/2021 10:16 (GMT+7)

Nghệ An: Nhiều tuyến đường miền núi tê liệt trong mưa lũ

THÀNH LÊ -  Thứ ba, 17/07/2018 16:35 (GMT+7)

Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài nên một số tuyến đường ở các huyện miền núi tỉnh Nghệ An đã bị sạt lở, đất đá vùi lấp, nước lớn ngập sâu, chia cắt nhiều đoạn đường.

Do mưa kéo dài những ngày qua, đoạn đường xã Mậu Đức - Thạch Ngàn, huyện Con Cuông (Nghệ An) qua bản Nà Đười và Kẻ Nóc đường bị sạt lở.

Hiện nay, chính quyền huyện và xã đang có mặt tại hiện trường phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xử lý khắc phục, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến. 

Tuyến đường Mậu Đức- Thạch Ngàn( huyện Con Cuông) bị sạt lở.

Cũng tại địa phương này, khi đang cải tạo sửa chữa, 1 ngôi nhà của dân nghi bị đất sụt lún nên dẫn đến sập nhà.

Hiện chính quyền địa phương đã vào hiện trường để động viên, thăm hỏi cũng như kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc.

Ngôi nhà của dân bị sập do đất sụt lún trong mưa lũ.

Tại các xã huyện miền núi Nghĩa Đàn như Nghĩa Minh, Nghĩa Mai, Nghĩa Thịnh một số cầu tràn, do mực nước mưa dâng cao nên đã chia cắt, cô lập nhiều vùng khiến giao thông đi lại của người dân bị trì trệ.

Ông Nguyễn Đình Hùng, Bí thư huyện Con Cuông cho biết đã có công văn và đề nghị các phòng ban,các ngành, cấp ủy chính quyền các xã thị trấn trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo và báo cáo kịp thời.

Quốc lộ 7, đoạn qua huyện Con Cuông bị sạt lở núi.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết hiện nay, chính quyền địa phương các huyện miền núi miền Tây Nghệ An như Nghĩa Đàn, Tân Kì, Qùy Hợp, Quế Phong, Qùy Châu, Kì Sơn, Tương Dương đã có công văn chỉ đạo phòng, chống mưa lũ, đề phòng lũ quét và sạt lỡ đất.

Một cầu tràn tại huyện miền núi Nghĩa Đàn bị chia cắt do mực nước lên cao.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình mưa lũ tại Nghệ An.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Nhiều tuyến đường miền núi tê liệt trong mưa lũ. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những phiên chợ xanh 'rác đi - quà về'
Nhìn cảnh bao nilông, chai nhựa, thủy tinh... bị vứt bỏ bừa bãi, Đặng Thị Thơm (19 tuổi) - hiện đang học năm nhất Trường đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM - đã quyết định 'phải làm một cái gì đó'.
Chợ Hôm - Cả một thời thơ ấu, một trời thương nhớ
Không phải là cái chợ Hôm nổi tiếng ở Hà Nội đâu các bạn ạ. Đây là cái chợ chỉ họp vào buổi chiều đến sẩm tối (có lẽ vì thế mới gọi là chợ Hôm, giống như gọi sao Hôm, sao Mai ấy). Cái chợ quê gắn bó với bao thế hệ tuổi thơ làng tôi.