Hà Nội, Thứ Bảy Ngày 26/09/2020

Khởi tố Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lạng Giang Phạm Bằng Giang

PV, 08:33 14/08/2019

Ông Phạm Bằng Giang cũng đã thừa nhận hành vi lấy tiền đền bù khi nhà nước thu hồi một phần diện tích đất của anh Ngọc nhưng chưa được có sự ủy quyền của anh Ngọc.

Sáng ngày 13/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ “quan” nhận tiền đền bù của dân xảy ra tại tại xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Theo ông Đinh Quang Hiệp, Trưởng Công an huyện Sơn Động cho biết: “Sáng nay 13/8, tôi vừa ký quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Phạm Bằng Giang, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lạng Giang về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trụ sở Công an huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Quang Ngạn, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động cũng xác nhận sự việc trên.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phản ánh loạt bài anh Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1970, nơi ở: khu 3 thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) tố cáo ông Phạm Bằng Giang (Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) đã lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của anh Ngọc.

Anh Ngọc cũng tố cáo hành vi làm trái quy định của nhà nước trong việc quản lý và thu hồi đất đai của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Sơn Động; Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, năm 2018 do không có nhu cầu sử dụng, anh Ngọc muốn bán thửa đất GCNQSDĐ số BG 178957 (có địa chỉ thôn Mậu, xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động) cho người khác, lúc này anh Ngọc mới “té ngửa” ra là thửa đất này đã bị UBND huyện Sơn Động thu hồi 116,7m2 để phục vụ cho dự án mở rộng đường tỉnh lộ 293.

Sau đó, phía Phòng TN&MT huyện Sơn Động có đính chính vào GCNQSDĐ số BG 178957 ngày 16/5/2018 theo quyết định số 750/QĐ-UBND ngày 23/7/2015, diện tích còn 363,5 m2.

Sau nhiều lần liên hệ với Phòng TN&MT và Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Sơn Động, anh Ngọc được biết số tiền đền bù mà nhà nước thu hồi 116,7m2 đã được ông Phạm Bằng Giang ký lấy số tiền là 70.020.000 đồng (theo lời ông Giang).

Ông Phạm Bằng Giang khi làm việc với PV Môi trường và Đô thị điện tử

Anh Ngọc cho biết: “Điều đáng lên án ở đây là ông Giang đi lấy tiền nhà nước đền bù khi thu hồi đất của tôi nhưng không hề có giấy ủy quyền của tôi.”

Ông Phạm Bằng Giang cũng đã thừa nhận hành vi lấy tiền đền bù khi nhà nước thu hồi một phần diện tích đất của anh Ngọc nhưng chưa được có sự ủy quyền của anh Ngọc.

Môi trường và Đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin!

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Lạng Giang Phạm Bằng Giang tại chuyên mục Điều tra- Bạn đọc. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Điều tra- Bạn đọc