Thứ bảy, 01/10/2022 05:05 (GMT+7)

Pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án năng lượng tái tạo

MTĐT -  Thứ sáu, 23/09/2022 14:06 (GMT+7)

Thông tin với báo giới, ngày 22/9, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết chính phủ sẽ giảm các thủ tục nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án năng lượng tái tạo.

Đây là khẳng định của Tổng thống Macron khi đến thăm trang trại điện gió ngoài khơi đầu tiên của nước này tại Bretagne ở vùng cực Tây. Ông nhấn mạnh đây là biện pháp quan trọng vào thời điểm châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng.

Dự án này được xây dựng trong 10 năm và đã hòa vào mạng lưới điện quốc gia vào tháng này.

Trong phát biểu của mình, nhà lãnh đạo Pháp cho rằng mất 10 năm để xây dựng một nhà máy năng lượng tái tạo là quá lâu, và ông muốn giảm một nửa thời gian triển khai các dự án này.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Trước đó, Tổng thống Macron đã bày tỏ tham vọng đến năm 2050, nước Pháp có khoảng 50 trang trại điện gió ngoài khơi.

Đến nay, Chính phủ Pháp chủ yếu tập trung vào các kế hoạch tăng cường lĩnh vực năng lượng hạt nhân.

Tuy nhiên, cùng với nhiều khó khăn trong phát triển điện hạt nhân, ông Macron cho rằng nước Pháp cần phát triển năng lượng tái tạo và đẩy nhanh quá trình triển khai bằng cách cắt giảm thủ tục.

Những chính sách khác đang được Chính phủ Pháp cân nhắc bao gồm hỗ trợ tìm kiếm địa điểm xây dựng các trang trại điện gió hoặc lắp đặt các tấm pin năng lượng Mặt Trời.

Hoàng Mai (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án năng lượng tái tạo. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Ít nhất 5 người chết tại Philippines do siêu bão Noru
Nhà chức trách Philippines ngày 26-9 đang gấp rút phân phát viện trợ cho hàng nghìn người phải sơ tán sau khi siêu bão Noru đổ vào thủ đô Manila cũng như các tỉnh miền Bắc nước này, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và nhiều khu vực chìm trong biển nước.

Tin mới