Thứ hai, 05/06/2023 03:06 (GMT+7)

Phiên chợ Tết xưa mang 243 vé xe Tết đến sinh viên nghèo miền Trung

Nguyễn Nam -  Thứ sáu, 15/01/2021 14:04 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

10 mô hình lồng đèn handmade kích thước lớn làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện đã góp phần mang về hàng trăm vé xe Tết cho sinh viên khó khăn miền Trung.

Ngày 14/1, Ngày hội sinh viên với chủ đề “Xuân sẻ chia” 2021 đã mang về 243 vé xe Tết (200.000 đồng/vé), tổng giá trị 48,6 triệu đồng trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung đang theo học tại Đại học Đông Á từ nhiều nội dung gây quỹ sáng tạo.

Đây cũng là năm thứ 10 của chương trình hỗ trợ vé xe Tết dành tặng sinh viên khó khăn của sinh viên Đại học Đông Á.

Tái hiện không gian của những phiên chợ Tết xưa thời bao cấp với cách bài trí quê kiểng, nét xưa, với hình thức mua bán hàng hóa bằng tem phiếu, 10 gian hàng ẩm thực, lưu niệm và các khu trò chơi văn hóa dân gian của Ngày hội sinh viên năm nay đã thu hút hơn 2.000 lượt khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực, tham gia trò chơi dân gian và check-in. Đồng thời, toàn bộ kinh phí thu được từ các gian hàng cũng đều dành cho hoạt động gây quỹ chương trình vé xe Tết hỗ trợ sinh viên khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021.

Toàn bộ kinh phí thu được từ các gian hàng cũng đều dành cho hoạt động gây quỹ chương trình vé xe Tết hỗ trợ sinh viên khó khăn dịp Tết Tân Sửu 2021.
10 mô hình lồng đèn handmade kích thước lớn làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện đã mang về hơn 20 triệu đồng từ các phiên đấu giá trực tiếp.

Đặc biệt, 10 mô hình lồng đèn handmade kích thước lớn làm từ vật liệu tái chế do các liên chi đoàn khoa thực hiện đã mang về hơn 20 triệu đồng từ các phiên đấu giá trực tiếp đầy hào hứng của đông đảo doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên.

Tỉ mỉ lên ý tưởng, tỉ mẩn cắt dán và hoàn thiện chiếc lồng đèn lớn hình cá chép của liên chi đoàn khoa, Trương Mỹ Li Li - SV ngành Luật Kinh tế mừng rỡ khi kết quả đấu giá cho sản phẩm của lớp mình đạt mức cao, bởi với Li Li, món quà sẻ chia từ sinh viên đã góp thêm được nhiều chiếc vé yêu thương nữa dành đến các bạn sinh viên khó khăn được về nhà vui đón Tết cùng gia đình.

Ngày hội sinh viên với chủ đề “Xuân sẻ chia” 2021 đã mang về 243 vé xe Tết trao đến các bạn sinh viên khó khăn tại 16 tỉnh miền Trung.


Sinh viên Lê Đình Lượng – Phó Bí thư Đoàn trường cho biết: “Chương trìnhhỗ trợ vé xe Tết làhoạt động thường niên đượcNhà trườngtổ chức trước thềm Tết cổ truyền từ10năm nayvới hơn 3.000 vé xe đã được trao đến sinh viên từ những hình thức gây quỹ sáng tạo của chính sinh viên dành đến bạn bè mình”.

Được biết, năm 2020, Đoàn trường cũng đã trao 238 vé xe Tết đến sinh viên thông qua hoạt động đồng diễn flash mob, đấu giá tranh và mô hình cột mốc chủ quyền.

Bạn đang đọc bài viết Phiên chợ Tết xưa mang 243 vé xe Tết đến sinh viên nghèo miền Trung. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai
Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.