Chủ nhật, 11/06/2023 00:27 (GMT+7)

Phố đi bộ trăm tỷ ở Huế chính thức khai trương

Công Thanh -  Thứ hai, 27/03/2023 08:35 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tối 26/3, Huế có thêm phố đi bộ thứ 3 chính thức khai trương đường Hai Bà Trưng (TP.Huế) với nhiều tiết mục hấp dẫn, mới lạ cho hàng ngàn du khách trong và ngoài nước tham quan khi đến Cố đô Huế.

tm-img-alt

Chương trình khai trương phố đi bộ đường Hai Bà Trưng, phường Vĩnh Ninh, TP. Huế.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng có tổng chiều dài 850m với tổng mức đầu tư 97 tỷ đồng kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa. Trong thời gian phố đi bộ diễn ra, nghiêm cấm việc đậu đỗ xe trên toàn tuyến, khu vực vỉa hè sẽ cho phép các hộ dân sử dụng để kinh doanh, lòng đường được sử dụng để dành cho khách đi bộ kết hợp với việc tổ chức nghệ thuật đường phố, các hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ.

tm-img-alt

Ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế Phát biểu tại buổi lễ khai trương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND TP Huế cho hay, để phố đi bộ phát huy hiệu quả cao nhất, yêu cầu các phòng, ban; UBND phường Vĩnh Ninh tiếp tục quan tâm, giải quyết những vấn đề bất cập phát sinh trong quá trình hoạt động. Đồng thời, mong muốn bà con nhân dân và các doanh nghiệp trên địa bàn luôn phối hợp, tích cực tham gia các hoạt động theo định hướng của chính quyền, góp phần đưa phố đi bộ Hai Bà Trưng hoạt động ngày càng tốt hơn, góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách khi đến Huế.

tm-img-alt

Đông đảo người dân, du khách đến tham dự trong đêm khai trương.

Theo UBND TP Huế, phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần. Phố đi bộ là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách; góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.

tm-img-alt
 Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai trương phố đi bộ.

Bên cạnh đó, việc tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ góp phần cho sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của địa phương. Ngoài ra, không gian văn hóa nghệ thuật đường phố lưu động đặc sắc để tạo sự khác biệt giữa các tuyến phố trên địa bàn.

tm-img-alt

Phố đi bộ Hai Bà Trưng sẽ là điểm nhấn cho du lịch Huế trong thời gian tới.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố. Ngoài ra sẽ hình thành nên một không gian trưng bày, giới thiệu và mua bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đặc sản và ẩm thực ba miền bằng xe lưu động, trong đó ưu tiên trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản đặc trưng của Huế. Đây là tuyến phố đi bộ được đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng phục vụ cho du lịch - dịch vụ - giải trí và đi bộ nhằm thu hút du khách vào ban đêm.

Bạn đang đọc bài viết Phố đi bộ trăm tỷ ở Huế chính thức khai trương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Chùa Hàn Sơn-Ngôi cổ tự nổi tiếng ở Tô Châu
Người ta thường ví Tô Châu là thiên đường trần gian. Thành phố cổ này có nhiều sông ngòi ngang dọc với gần 1.000 chiếc cầu đá, cầu gạch xây vồng lên, bắc qua đôi bờ sông hẹp như sông Tô của Hà Nội.
Ngửa bàn tay...
Ngửa bàn tay, úp bàn tay...//Đoán chừng năm tháng rủi may thế nào?...

Tin mới

Chùa Hàn Sơn-Ngôi cổ tự nổi tiếng ở Tô Châu
Người ta thường ví Tô Châu là thiên đường trần gian. Thành phố cổ này có nhiều sông ngòi ngang dọc với gần 1.000 chiếc cầu đá, cầu gạch xây vồng lên, bắc qua đôi bờ sông hẹp như sông Tô của Hà Nội.