Thứ sáu, 08/12/2023 02:06 (GMT+7)

Phú Yên: Khai thác đá trái phép Công ty cổ phần I.D.P bị xử phạt 80 triệu đồng

Nguyễn Giác -  Chủ nhật, 17/09/2023 06:53 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sau phản ánh về hoạt động khai thác đá ngoài tọa độ được cấp phép tại mỏ đá ốp lát Kim Sơn, mới đây UBND huyện Phú Hòa (tỉnh Phú Yên) đã ra quyết định xử phạt 80 triệu đồng đối với Công ty cổ phần I.D.P.

Quyết định xử phạt của huyện Phú Hòa nêu: Trong thời gian khai thác mỏ, Công ty cổ phần I.D.P chấp hành việc nộp thuế đầy đủ. Kể từ cuối tháng 12/2014 đến nay Công ty đã tạm ngừng khai thác mỏ; Hằng năm, Công ty định kỳ có báo cáo hoạt động khai thác khoáng sản gửi Tổng cục Địa chất và khoáng sản Việt Nam, Cục Kiểm soát hoạt động khoáng sản Miền trung, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên đều thể hiện Công ty cổ phần I.D.P đã tạm dừng hoạt động khai thác. Công ty đã lập hồ sơ đề nghị điều chỉnh tọa độ, diện tích khu vực khai thác mỏ... nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.

tm-img-alt
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần I.D.P

Trong thời gian từ 2015 đến 2018 Công ty có xuất bán lượng đá đã khai thác từ trước năm 2014 còn để tại bãi chứa của Công ty với tổng khối lượng 1.114m3, đây là số đá đã khai thác trong năm 2014...


Với hành vi vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, UBND huyện Phú Hòa đã ra quyết định xử phạt 80 triệu đồng và đề nghị đơn vị sai phạm nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt. 

tm-img-alt
Được cho là dừng hoạt động, nhưng nhiều khối đá được bóc ra khỏi đồi núi bằng những thiết bị chuyên dụng.

Trước đó, Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đã phát hiện, phản ánh mỏ đá ốp lát Kim Sơn có hành vi khai thác đá ngoài tọa độ được cấp phép. Vị trí được cấp phép cách nơi PV ghi nhận khoảng 1km đang có nhiều hoạt động khai thác đá với những thiết bị, máy móc cơ giới máy đào, xe ben và cả đường điện cao thế để phục vụ cho hoạt động khai thác tại đây. 


Tại khu vực có cắm bảng mỏ đá ốp lát Kim Sơn, dù không được cấp phép khai thác, sai lệch vị trí, nhiều nơi đã bị đào phá nham nhở, các phần đất, đá thải sau khai thác được đổ, san lấp trong phạm vi rất lớn nhưng phía chính quyền địa phương và cơ quan chức năng không hề hay biết cho đến khi báo chí phản ánh.

Bạn đang đọc bài viết Phú Yên: Khai thác đá trái phép Công ty cổ phần I.D.P bị xử phạt 80 triệu đồng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đồng Tháp: Cơ sở Sáu Thuộc gây ô nhiễm môi trường (Bài 2)
Sáng 30/11/2023, chủ cơ sở chế biến trái cây Sáu Thuộc – tác nhân gây ô nhiễm trầm trọng môi trường nước tại ấp 4, xã Tân Thanh (huyện Cái Bè, Tiền Gang), đã mời cán bộ môi trường địa phương đến xác nhận việc “khắc phục hậu quả”!

Tin mới

Gặp gỡ nhà văn Trung Quốc Tạ Lăng Khiết
Ngày 6/12, Hội Nhà văn TP.HCM và Chibooks đã phối hợp tổ chức giao lưu với nhà văn Tạ Lăng Khiết và giới thiệu quyển tiểu thuyết mới nhất của bà – “Song nguy thuyền”, bản Việt ngữ.