Thứ ba, 25/01/2022 20:24 (GMT+7)

Quảng Bình đón gần 3.000 công dân từ phía nam về quê bằng tàu hỏa

Kim Đồng - Phúc Nội -  Thứ bảy, 09/10/2021 19:49 (GMT+7)

Trưa 9/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức đưa 2.977 người dân tỉnh Quảng Bình gặp khó khăn về quê trên đoàn tàu SE16.

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, để tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ người dân gặp nhiều khó khăn về quê tránh dịch, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức đón công dân tỉnh này đang sinh sống trên địa bàn các tỉnh về quê.

tm-img-alt

Trưa 9/10, UBND tỉnh Quảng Bình đã phối hợp UBND TP.HCM, các tỉnh phía nam và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức để đưa 2.977 người dân tỉnh Quảng Bình gặp khó khăn về quê trên đoàn tàu SE16 đến các ga tại địa phương này. Được biết, đây là đoàn tàu đầu tiên trong 4 đoàn tàu do tỉnh Quảng Bình dự kiến.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, những đối tượng được ưu tiên đón về lần này là phụ nữ có thai, phụ nữ nuôi con nhỏ; dưới 12 tháng, học sinh tại Quảng Bình đi thăm người thân, người già (nam từ 60 tuổi trở lên, nữ 55 tuổi trở lên).... Hành khách và nhân viên phục vụ trên tàu đều đã được xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính. Ngoài ra, trên tàu có tổ y tế, sẵn sàng giải quyết các vấn đề xảy ra trong suốt hành trình...

tm-img-alt

Cũng theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, trong đợt đón công dân đầu tiên này, có 2.977 công dân được đón. Cụ thể: Đoàn tàu số 1 chở 746 người, đoàn tàu thứ 2 chở 721 khách, đoàn tàu 3 chở 754 người và đoàn tàu thứ 4 chở 756 công dân. Sau khi rời ga Sài Gòn, các đoàn tàu dừng ở ga Dĩ An (Bình Dương) và ga Biên Hòa (Đồng Nai) để đón công dân tỉnh Quảng Bình đang sinh sống, làm việc ở 2 địa phương này.

tm-img-alt

Khi về đến Quảng Bình, tàu dừng ở các ga: Mỹ Đức, Đồng Hới, Hoàn Lão, Minh Lệ và Đồng Lê để các huyện, thành phố, thị xã lần lượt đón người dân của địa phương mình để thực hiện cách ly y tế theo từng xã, thị trấn....

tm-img-alt

Được biết, trên chuyến tàu SE16 đưa công dân Quảng Bình về quê khi đang trên hành trình thì có hai phụ nữa chuyển dạ sinh con đã được đưa xuống ga ở Quãng Ngãi đến bệnh viện. Hiện đã sinh con an toàn vào sáng sớm cùng ngày.

Bạn đang đọc bài viết Quảng Bình đón gần 3.000 công dân từ phía nam về quê bằng tàu hỏa. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh Hóa: Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị Núi Long
Khu đô thị Núi Long được điều chỉnh quy hoạch tại 2 vị trí nêu trên từ các chức năng là đất hỗn hợp và đất thương mại với tổng diện tích khoảng 17.942 m² thành đất xây dựng nhà ở xã hội để bố trí quỹ đất phát triển nhà ở xã hội.
Lạnh...(*)
Phải chăng? Cái lạnh trời mây//Ngấm vào cung bậc nơi này núi sông...