Thứ tư, 10/08/2022 17:40 (GMT+7)

Quảng Ninh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022

MTĐT -  Thứ sáu, 20/05/2022 09:24 (GMT+7)

Trong 2 ngày 27 đến ngày 28 tháng 5 năm 2022, Bộ TN&MT sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức các hoạt động hưởng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân vừa ký Công văn số 2583/BTNMT-TTTT V/v phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022. 

tm-img-alt
Chủ đề Ngày Đa dạng sinh học năm 2022 là: "Xây dựng một tương lai chung cho tất cả sự sống".

Theo công văn 2583/BTNMT-TTTT, tháng hành động vì môi trường và Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học là sự kiện Quốc gia do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các ban, bộ, ngành, địa phương tổ chức định kỳ vào tháng 5 và tháng 6 hàng năm nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học với mục đích nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã nhận thức được môi trường đóng vai trò quyết định trong việc định hướng phát triển kinh tế và du lịch theo hướng bền vững, tỉnh đã tiến hành nhiều giải pháp đồng bộ trong việc phát triển kinh tế, du lịch gắn với ưu tiên bảo vệ môi trường. Với những kết quả đạt được trong việc bảo vệ môi trường hướng tới một nền kinh tế xanh - phát triển bền vững Bộ Tài nguyên và Môi trường đã lựa chọn tỉnh Quảng Ninh để phối tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022 tại Việt Nam.

Những hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, người dân và doanh nghiệp trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, đồng thời là cơ hội để tỉnh Quảng Ninh giới thiệu tiềm năng, thúc đẩy phát triển kinh tế với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Được biết, ngày Môi trường Thế giới năm nay sẽ được tổ chức với chủ đề “Chỉ Một Trái đất” với mục đích kêu gọi tất cả chúng ta hãy xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất. Chỉ Một Trái đất cũng là phương châm cho Hội nghị Stockholm cách đây 50 năm. Đến nay, phương châm này vẫn đúng - hành tinh này là ngôi nhà duy nhất của chúng ta, nơi có nguồn tài nguyên hữu hạn mà nhân loại phải bảo vệ.

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm nay có chủ đề “Xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống”. Chủ đề hướng đến việc tạo động lực và hỗ trợ cho khung đa dạng sinh học toàn cầu sau năm 2020 sẽ được thông qua tại phần hội Hội nghị Đa dạng sinh học của Liên hợp quốc (COP15) vào cuối năm nay; đồng thời, nâng cao tầm quan trọng việc cùng hành động xây dựng một tương lai chung, áp dụng các giải pháp dự vào thiên nhiên để giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu, sức khỏe, an ninh lương thực, hướng tới mục tiêu toàn cầu đến năm 2050 là“Sống hài hòa với thiên nhiên”.

Minh Tuấn (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2022. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.