Chủ nhật, 14/04/2024 12:09 (GMT+7)

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông

MTĐT -  Thứ ba, 27/02/2024 16:19 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Kim tiêm, rác thải y tế nằm la liệt trong bãi rác tập trung của huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đang trở thành mối lo ngại cho các hộ dân sống trong khu vực.

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông - 1

Theo ghi nhận của PV VTC News, tại bãi rác xã Đắk Lao nằm trên đường quốc lộ 14C, là bãi rác tập trung của huyện Đắk Mil, xuất hiện hàng trăm lọ thuốc bằng thủy tinh, ống xét nghiệm và một lượng lớn dây truyền dịch, kim tiêm, băng gạc y tế.

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông - 2

Những chiếc kim tiêm nằm ngổn ngang.

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông - 3

Kim tiêm đã qua sử dụng nhưng không được xử lý theo quy định mà đổ bừa bãi trong bãi rác xã Đắk Lao.

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông - 4

Anh Đỗ Tiến Đạt, người dân địa phương cho biết, số lượng rác thải y tế đổ ở đây trước Tết Nguyên đán rất nhiều và được đổ ở nhiều vị trí khác nhau trong bãi rác. Đến cuối năm, lượng rác tập kết về đây quá lớn nên nhiều khu vực có rác thải y tế đã bị vùi lấp.

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông - 5

"Bơm kim tiêm, rác thải y tế đã qua sử dụng nhưng không được xử lý đúng quy định, đổ thẳng ra bãi rác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Không may dẫm phải chúng thì không biết có chuyện gì xảy ra nữa”, anh Đạt nói.

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông - 6

Còn bà Nguyễn Thị Lan, người dân địa phương cho biết nhiều lần bà đi qua khu vực này thì thấy bơm kim tiêm nằm lộ liễu ngay giữa mặt đường. "Nhiều lần tôi đi qua đây còn nhìn thấy bơm kim tiêm đổ ngay ra đường. Lo các cháu nhỏ đi bộ qua không may đạp trúng nên tôi phải dùng cây để dọn vào bên trong. Tôi rất mong cơ quan chức năng xử lý sớm, không để tình trạng này xảy ra nữa", bà Lan bức xúc.

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông - 7

Theo quy định của Bộ Y tế, chất thải y tế phải phân loại để quản lý ngay tại nơi phát sinh và tại thời điểm phát sinh; từng loại chất thải y tế phải phân loại riêng vào trong bao bì, dụng cụ, thiết bị chứa chất thải theo quy định.

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông - 8

Ông Vũ Thanh Phương, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đắk Mil cho biết, đơn vị sẽ phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý tình trạng đổ rác thải y tế tại bãi rác xã Đắk Lao trong thời gian sớm nhất. "Nếu phát hiện vi phạm, cơ quan chức năng sẽ lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật", ông Vũ Thanh Phương nói.

Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông - 9

Bãi rác xã Đắk Lao nằm bên quốc lộ 14C, là bãi rác tập trung của huyện Đắk Mil, được đưa vào sử dụng từ năm 2011 với diện tích 2,8ha. Hiện khu vực này là nơi tập kết, xử lý rác thải của thị trấn Đắk Mil và 4 xã Đắk Lao, Đắk Sắk, Thuận An và Đức Mạnh (huyện Đắk Mil).

Bạn đang đọc bài viết Rùng mình chứng kiến kim tiêm nằm la liệt trong bãi rác ở Đắk Nông. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo VTC News

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Rác thải tràn lan trước cổng Bệnh viện Đa khoa
Tình trạng rác thải vứt bừa bãi ngay trước cổng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai (đường Tôn Thất Tùng, P. Phù Đổng, TP Pleiku) không những gây mất mỹ quan đô thị mà còn nguy cơ ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực này.

Tin mới