Thứ ba, 05/12/2023 19:04 (GMT+7)

Sáp nhập toàn bộ địa giới hành chính huyện Yên Dũng vào thành phố Bắc Giang

Minh Nam -  Thứ năm, 14/09/2023 15:29 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo Đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045, sẽ sáp nhập toàn bộ địa giới hành chính huyện Yên Dũng vào thành phố Bắc Giang, là đô thị trung tâm, cửa ngõ quan trọng phía Đông Bắc của vùng Thủ đô Hà Nội.

tm-img-alt
Thành phố Bắc Giang hiện nay. Ảnh: Bacgiang.gov.vn.

HĐND tỉnh Bắc Giang khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) ngày 12/9/2023.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh Bắc Giang đã cho ý kiến và thông qua 7 Nghị quyết. Trong đó, có 2 Nghị quyết về công tác cán bộ và 5 Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội, với sự đồng thuận của 100% các đại biểu HĐND tỉnh tham dự.

Các Nghị quyết được thông qua là cơ sở pháp lý quan trọng để tiếp tục thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND về mở rộng và phát triển không gian đô thị, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2023 và cả giai đoạn 2021 - 2025.

Các Nghị quyết thông qua gồm: Đồ án Quy hoạch chung đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045 (tỷ lệ 1/10.000).

Trong đó, sáp nhập toàn bộ địa giới hành chính huyện Yên Dũng vào thành phố Bắc Giang, là đô thị trung tâm, cửa ngõ quan trọng phía Đông Bắc của vùng Thủ đô Hà Nội.

Nghị quyết cũng đã thông qua Đồ án Quy hoạch chung đô thị Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đến năm 2045 (tỷ lệ 1/10.000).

Việc lập Quy hoạch chung đô thị Việt Yên đến năm 2045 là một nhiệm vụ cấp thiết, nhằm cụ thể hóa Quy hoạch tỉnh Bắc Giang, khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của huyện Việt Yên đã định hướng trong Quy hoạch tỉnh Bắc Giang, phát triển đô thị theo hướng "1 tâm, 3 tuyến, 4 vùng động lực phát triển, 6 phân khu chức năng”.

Phấn đấu trước năm 2025 để Việt Yên trở thành thị xã, đến năm 2027 đạt tiêu chí đô thị loại III và đến năm 2030 trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bắc Giang.

Xem xét tán thành chủ trương thành lập thị xã Việt Yên thuộc tỉnh Bắc Giang và thành lập các phường thuộc thị xã Việt Yên./.

Bạn đang đọc bài viết Sáp nhập toàn bộ địa giới hành chính huyện Yên Dũng vào thành phố Bắc Giang. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Lấn biển di sản Hạ Long: trách nhiệm của ai?
Dù nhìn dưới góc độ nào thì rõ ràng là người ta đang tìm cách biến một danh thắng quốc gia, di sản thiên nhiên quốc gia và quốc tế thành thứ tài sản dành riêng cho một số người. 
Paris xanh lá quanh nhà
Tôi biết mình sẽ lại thêm nhớ Paris, không chỉ bởi màu xanh đáng yêu hiện hữu mà còn vì cuộc chiến cho tương lai đáng sống...
Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động, song các cụm công nghiệp cũng đang bộc lộ nhiều vấn đề; thực tiễn này đặt ra đòi hỏi cần nhanh chóng tháo gỡ để tạo động lực cho các cụm công nghiệp phát triển.

Tin mới