Chủ nhật, 24/10/2021 03:56 (GMT+7)

Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời là xu hướng năng lượng của hiện tại

MTĐT -  Thứ tư, 01/09/2021 15:11 (GMT+7)

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời trong Nhà máy.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ chú trọng sử dụng năng lượng mặt trời để giảm nguồn điện tự dùng, thân thiện với môi trường, để tiết kiệm nguồn điện tự dùng, đồng thời thực hiện chủ trương của Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) về tận dụng nguồn năng lượng sạch, thúc đẩy sử dụng năng lượng xanh và góp phần bảo vệ môi trường trong cộng đồng, tiết kiệm chi phí trong các đơn vị thành viên.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet

Đến nay, Công ty đã đưa vào vận hành hai hệ thống điện mặt trời là Hệ thống điện áp mái khu vực nhà Hành chính, căn tin, được lắp đặt và đưa vào vận hành chính thức từ ngày 05/11/2020.

Đây là hệ thống điện mặt trời bán lên lưới địa phương (không cung cấp cho tự dùng của nhà máy). Tổng công suất lắp đặt là 207,2kWp (DC) tương đương 162 kW (AC). Với sản lượng điện bình quân hàng tháng khoảng 23MWh/tháng. Tổng sản lượng điện phát được đến 10/08/2021 là 207 MWh.

Thứ hai là hệ thống điện mặt trời mặt đất Phú Mỹ 1, là hệ thống điện mặt trời cấp cho lưới tự dùng 400V của Nhà máy điện Phú Mỹ 1 được đưa vào vận hành chính thức từ ngày 24/03/2021. Tổng công suất lắp đặt: 667,5 kWp (DC) tương đương 500 kW (AC).Tổng sản lượng điện phát đến 10/08/2021 là 413MWh, sản lượng điện bình quân hàng tháng khoảng 80,6MWh/tháng.

Công ty đang tiến hành các thủ tục để xây dựng và lắp đặt thêm 2 hệ thống điện mặt trời mặt đất cung cấp cho lưới tự dùng 6.6kV của Nhà máy điện Phú Mỹ 4 và Phú Mỹ 2.1 để nhân rộng mạng lưới điện mặt trời, góp phần gìn giữ, bảo vệ môi trường xanh./.

P.T (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Sử dụng nguồn năng lượng mặt trời là xu hướng năng lượng của hiện tại. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Châu Âu quyết tâm phát triển năng lượng tái tạo
Trong bối cảnh Châu âu (EU) cần phải giảm mạnh khí thải CO2 để chống lại biến đổi khí hậu thì năng lượng tái tạo như điện gió và điện mặt trời sẽ là lựa chọn tốt giúp Lục địa già đảm bảo sự độc lập về năng lượng trong tương lai.
Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế số
Với sự phát triển của khoa học và công nghệ (KH&CN), đặc biệt là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, nền kinh tế số đang ngày càng có vai trò quan trọng, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển của nền kinh tế.
Biến lá trà già thành chất bảo quản thực phẩm
Nhóm tác giả Trường ĐH Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu và sản xuất thành công bột trà xanh hòa tan từ những lá trà phụ phẩm có thể sử dụng thay thế chất bảo quản thực phẩm hóa học, ứng dụng an toàn trong ngành mỹ phẩm, dược phẩm.
Cách lưu Chứng nhận tiêm chủng Covid-19 vào Zalo
Zalo vừa cập nhật tính năng lưu thông tin tiêm chủng trong phần Ví QR. Với tính năng này, người dân có thể tra cứu thông tin tiêm chủng Covid-19, lưu mã QR để xuất trình nhanh chóng khi cần thiết.

Tin mới