Thứ sáu, 26/04/2024 07:34 (GMT+7)

Đà Nẵng: Nhiều lò đậu khuôn không bảo đảm an toàn thực phẩm

Nam Hà -  Thứ bảy, 31/03/2018 06:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 30/3, đoàn liên ngành do Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng chủ trì vừa tiến hành thanh kiểm tra đột xuất nhiều cơ sở sản xuất, chế biến đậu khuôn trên địa bàn.

Tại lò đậu khuôn của ông Đinh Bá Thủy (ngã 3 Phan Nhu – Phú Lộc 12, tổ 128, P.Thanh Khê Tây), đoàn kiểm tra chứng kiến cả nhà ông Thủy 4 người, vừa ở vừa sản xuất, chế biến đậu trong nhà trọ rộng chưa đầy 20m2.

Đáng chú ý, khu vực làm đậu ẩm thấp, rêu mốc, nằm chung với bếp nấu ăn và cả nhà vệ sinh. Còn các dụng cụ nấu nướng, chuẩn bị sản xuất nằm hẳn trong nhà vệ sinh rất dơ bẩn. Đặc biệt, cơ sở này cũng không có giấy phép theo quy định. 

Đoàn chức năng thanh kiểm tra các cơ sở làm đậu khuôn trên địa bàn TP Đà Nẵng.

 Ngay sau đó, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã yêu cầu ông Thủy thuê phòng trọ khác để sinh hoạt, dành riêng cơ sở chỉ để sản xuất, đổi thùng nhựa bằng thùng inox để nấu sữa đậu nành, đồng thời bổ sung giấy tờ, nếu tái phạm sẽ buộc phải đóng cửa.

Công tác thanh kiểm tra sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày trên khắp địa bàn TP Đà Nẵng.

Trước đó, đoàn liên ngành đã đình chỉ hoạt động lò đậu khuôn của ông Trịnh Xuân Chấp (tổ 27, P.Thanh Khê Tây) do toàn bộ nền sản xuất đọng nước, rêu mốc, khuôn làm đậu dơ bẩn, nhà vệ sinh cạnh khu sản xuất vi phạm nghiêm trọng quy định ATTP.

Theo đó, các dụng cụ sản xuất như nồi, thùng quay bột, giá đựng tại cơ sở này đều bám đầy chất bẩn do lâu ngày không được vệ sinh.

Nhiều lò đậu khuôn bị đoàn kiểm tra nhắc nhở vì không bảo đảm an toàn thực phẩm.

Gần đó, hộ ông Nguyễn Văn Khánh (tổ 15, P.Thanh Khê Tây) cũng xác định điều kiện sản xuất không đáp ứng.

Theo thống kê, nghề làm đậu khuôn tại TP Đà Nẵng hầu như tập trung hết ở Q.Thanh Khê với 39 hộ sản xuất nhỏ lẻ, P.Thanh Khê Tây chiếm đa số với 24 hộ.

Được biết, công tác thanh kiểm tra sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày trên khắp địa bàn thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Nhiều lò đậu khuôn không bảo đảm an toàn thực phẩm. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Mỗi ngày nên đi bộ bao nhiêu bước để duy trì sức khỏe?
Cuộc sống ngày nay thường bận rộn và nhiều người dường như không có đủ thời gian để tập luyện hoặc tham gia các hoạt động thể thao phức tạp. Tuy nhiên, đi bộ lại là một hoạt động vận động đơn giản, dễ dàng tích hợp vào lịch trình hàng ngày.

Tin mới

Bài thơ: Say
Khi say anh chợt nhớ em///Như bỏ viết lâu năm thèm hương báo mới////Khi cánh én nhớ Xuân về làm tổ///Chấp chới ánh đèn thèm nắng phút bình minh.
“Thời” của căn hộ khách sạn nội đô
Những chính sách “cởi trói” cùng sự dịch chuyển của thị trường đang tạo đà cho phân khúc căn hộ khách sạn nội đô có nhiều dấu hiệu khởi sắc, trở thành “điểm dừng chân lý tưởng” cho các nhà đầu tư.
Thỏa thuận cho vòng đời của nhựa
Vòng thứ tư của Ủy ban đàm phán liên chính phủ (INC-4) nhằm xây dựng một công cụ ràng buộc pháp lý quốc tế đầu tiên về ô nhiễm nhựa, bao gồm cả ô nhiễm trong môi trường biển, đang bước vào những cuộc họp chi tiết tại Ottawa, Canada.