Hà Nội, Thứ Năm Ngày 24/06/2021

Gia Lai: 9 cơ sở bị xử phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm

A LỰC, 10:17 17/04/2019

Chi cục ATVSTP tỉnh Gia Lai vừa kết thúc đợt thanh tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước giải khát, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Vừa qua, Chi cục ATVSTP tỉnh Gia Lai đã tiến hành thanh tra 56 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nước uống đóng chai, đá thực phẩm, thực phẩm chức năng, nước giải khát không cồn, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Trong đó có 11 cơ sở tạm ngưng hoạt động sản xuất kinh doanh và 45 cơ sở đang hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nội dung kết luận thanh tra số 138/ KL-CCATVSTP của Chi cục ATVSTP tỉnh Gia Lai.

Qua kiểm tra, Đoàn thanh tra kết luận có 36/45 cơ sở (chiếm 80%) chấp hành đúng các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm; duy trì các điều kiện tại cơ sở; chấp hành đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ có liên quan về an toàn thực phẩm theo quy định.

Đoàn thanh tra đã phát hiện 9 cơ sở vi phạm về các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm với tổng số tiền xử phạt là 34 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh tra đã phát hiện 9 cơ sở (chiếm 20%) vi phạm về các tiêu chuẩn vệ sinh, an toàn thực phẩm và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 cơ sở này với tổng số tiền là 34 triệu đồng. Các cơ sở này vi phạm với các lỗi chủ yếu như: Không có ủng hoặc giầy, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm; sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang; cống rãnh thoát nước thải bị ứ đọng; không được che kín…

Bạn đang đọc bài viết Gia Lai: 9 cơ sở bị xử phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe