Hà Nội, Thứ Hai Ngày 01/06/2020

Nguyên nhân khiến 230 người bị ngộ độc sau khi ăn đồ chay ở Đà Nẵng

Tâm An, 11:05 17/05/2020

Ngày 17/5, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban quản lý ATTP TP Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân khiến 230 người ở huyện Hòa Vang bị ngộ độc là do ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Trước đó, như Môi trường và Đô thị Việt Nam đã đưa tin, từ tối 7/5, sau khi mua đồ chay ở chợ Túy Loan (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) về tự chế biến để ăn, lần lượt có 230 người dân ở các xã Hòa Phong, Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Tiến, Hòa Phú (huyện Hòa Vang) phải nhập viện cấp cứu với các triệu chứng: sốt, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã lấy 29 mẫu thực phẩm tại các gia đình và nơi cung cấp nguyên liệu để xét nghiệm tìm nguyên nhân (23 mẫu tại các hộ kinh doanh thực phẩm chay ở chợ Túy Loan, 5 mẫu tại gia đình, 1 mẫu đậu khuôn tại nơi sản xuất) để làm các xét nghiệm.

Nguyên nhân khiến 230 người ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) bị ngộ độc thực phẩm là do ăn phải các món ăn bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép.

Kết quả cho thấy, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do người dân ăn phải các món chay bị nhiễm vi sinh vật vượt mức cho phép gồm: nem chay, mì căn, đậu khuôn chiên, cá kho chay, sườn xá xíu, chả chay kho, mì căn xào thịt bò, chả phù chúc, nui xào,...

Các vi sinh vật có trong thức ăn vượt mức cho phép và gây ngộ độc là: Bacillus cereus, Escherichia coli, Staphylococus aureus.

Hiện, lực lượng chức năng đang truy xuất nguồn gốc của các sản phẩm chay đã cung cấp cho các hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan. Đồng thời, tiến hành các bước chuyên môn và nghiệp vụ tiếp theo để xác định các vi phạm và mức độ các vi phạm của các tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân khiến 230 người bị ngộ độc sau khi ăn đồ chay ở Đà Nẵng tại chuyên mục Sức khỏe. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Sức khỏe