Hà Nội, Thứ Hai Ngày 25/05/2020

Chấn chỉnh tình trạng khai thác cao lanh ở Bảo Lộc

Mtđt, Theo Báo Thanh Niên 10:38 09/05/2017

Trong cuộc họp giao ban báo chí do BTG Lâm Đồng tổ chức, ông Phùng Khắc Đồng, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của UBND tỉnh Lâm Đồng, đã trả lời một số vấn đề báo chí nêu trong thời gian gần đây.

Chưa có kết luận nguyên nhân vụ sụt lún đất ở Đà Lạt
Liên quan bài viết Ào ạt đào lậu cao lanh (Thanh Niên ngày 3.5), ông Đồng cho biết UBND tỉnh sẽ chấn chỉnh ngay tình trạng khai thác cao lanh trái phép tại xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc. Theo ông Đồng, việc cấp phép khai thác khoáng sản, trong đó có cao lanh, do Bộ TN-MT; còn UBND TP.Bảo Lộc và tỉnh Lâm Đồng có trách nhiệm quản lý, xử lý việc để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.
Liên quan bài viết Ô nhiễm nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho Đà Lạt (Thanh Niên ngày 4.5) phản ảnh hồ Đan Kia - Suối Vàng bị ô nhiễm, ông Đồng thông tin tỉnh đã có kế hoạch xây dựng hồ lắng để thu gom rác thải nông nghiệp, bao bì thuốc bảo vệ thực vật trước khi chảy vào hồ, tuy nhiên cần phải có nguồn vốn lớn mới thực hiện được. UBND tỉnh có nhiều văn bản chỉ đạo UBND H.Lạc Dương và các cơ quan chức năng tăng cường bảo vệ lòng hồ Đan Kia - Suối Vàng; song song đó phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức thu gom rác thải nông nghiệp để giảm bớt sự ô nhiễm nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho TP.Đà Lạt và H.Lạc Dương.
Cũng tại cuộc họp giao ban báo chí, ông Võ Ngọc Trình, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, cho biết dự kiến đến ngày 15.5 mới có kết luận của các nhà khoa học về nguyên nhân vụ sụt lún đất ở trung tâm TP.Đà Lạt. Ông Trình thông tin đến nay đã khoan xong 3 mũi thăm dò địa chất, các chuyên gia đến từ Nhật Bản đang tiếp tục chọn thêm 2 vị trí để khoan thăm dò mới có thể tìm ra nguyên nhân sự cố. Cũng theo ông Trình, từ ngày 28.4, khi Công ty cổ phần địa chất Kawasaki (Nhật Bản) lắp đặt 2 thiết bị quan trắc giãn kế tự động (extensometer) đến nay, cho thấy không còn tình trạng các ngôi nhà bị dịch chuyển nữa. Tuy nhiên, hiện vẫn có 18 hộ với 58 nhân khẩu đã di dời nơi ở để bảo đảm an toàn.
Loading...
Bạn đang đọc bài viết Chấn chỉnh tình trạng khai thác cao lanh ở Bảo Lộc tại chuyên mục Khoáng sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Khoáng sản
Sau khi ra quyết định đình chỉ hoạt động khai thác cát trên đoạn sông Hồng qua tỉnh Hà Nam nhưng tình trạng khai thác cát lậu vẫn xảy ra, BT Tỉnh ủy Hà Nam đã đi “mật phục” và chỉ đạo bắt giữ cát tặc.