Thứ năm, 22/02/2024 07:16 (GMT+7)

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam lì xì công nhân vệ sinh môi trường tỉnh Thái Bình

Ngọc Tuyên - Nguyễn Triển -  Thứ sáu, 09/02/2024 21:20 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chia sẻ với những vất vả của công nhân lao động làm vệ sinh môi trường trong dịp tết, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã dành những món quà ý nghĩa để động viên, khích lệ tinh thần của họ trước thềm đêm giao thừa đón xuân mới 2024.

Trước thềm đêm giao thừa đón xuân mới 2024, tối ngày 9/2, tại Quảng trường 14/10 thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức đi trao quà và lì xì cho 30 công nhân của Công ty Cổ phần Môi trường và công trình đô thị Thái Bình làm vệ sinh môi trường trong dịp tết.

tm-img-alt

Nhà báo Bùi Toàn, Trưởng ban Kinh tế Môi trường, thay mặt Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam lì xì cho công nhân vệ sinh môi trường tại Thái Bình trước thềm đêm giao thừa đón xuân mới 2024

Tham gia buổi trao quà, có ông Đỗ Trọng Chỉnh – Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội thành phố Thái Bình; Nhà báo Bùi Toàn – Trưởng ban Kinh tế Môi trường- Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Ông Hoàng Anh Dương, Chủ tịch HĐQT và ông Trịnh Duy Hiển - Giám đốc Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Bình.

Các phần quà trao tặng gồm: 30 bao lì xì có giá trị 15 triệu đồng (số tiền này do các đơn vị tham gia ủng hộ là: Công ty Cổ phần xây dựng Thủy Lợi Thái Bình, Công ty TNHH xăng dầu Sông Vân, Công ty Cổ phần xây dựng Hải Phong, mỗi công ty ủng hộ 5 triệu đồng); 30 phần quà, mỗi phần quà trị giá hơn 500.000 đồng do Công ty TTB Group ủng hộ.

tm-img-alt

Đại diện UBND thành phố Thái Bình, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam và ban lãnh đạo Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Bình, trao quà động viên công nhân lao động làm vệ sinh môi trường trong dịp tết 2024.

Tại buổi trao quà, đại diện UBND thành phố Thái Bình cùng lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Công ty Cổ phần môi trường và công trình đô thị Thái Bình xúc động gửi lời cảm ơn đến Ban biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cùng các mạnh thường quân đã kịp thời quan tâm động viên, chia sẻ với những vất vả của người lao động của công ty.

Đây là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao để tập thể công ty hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, luôn giữ cho môi trường của thành phố Thái Bình nói riêng và của tỉnh Thái Bình nói chung luôn Sáng- Xanh – Sạch – Đẹp, đặc biệt trong dịp tết đến xuân về.

Vệ sinh môi trường là một trong những nghề nặng nhọc. Công việc của công nhân vệ sinh môi trường là làm hết việc chứ không phải làm hết giờ. Chỉ khi nào đường phố sạch đẹp thì họ mới được về nhà nghỉ ngơi. Đây là một nghề rất đặc thù và rất cao quý bởi chỉ có sự hy sinh, âm thầm cống hiến của những người công nhân vệ sinh môi trường, người dân mới có môi trường xanh, sạch, trong lành để làm việc, sinh hoạt.

Để gắn bó với nghề đặc thù này, đòi hỏi người công nhân phải có lòng yêu nghề chứ không hẳn là vì “miếng cơm manh áo”. Bởi lẽ, nghề này có không ít nguy hiểm rình rập, gặp không ít những lời “khó nghe”. Đặc biệt, nhiều công nhân vệ sinh phải làm nhiệm vụ vào thời điểm mà nhà nhà sum vầy, người người đón Tết. Nhiều người chia sẻ hàng chục năm nay, họ đã không được hưởng cảm giác đón giao thừa cùng gia đình.

Bạn đang đọc bài viết Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam lì xì công nhân vệ sinh môi trường tỉnh Thái Bình. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Công nhân môi trường bận rộn hơn trong những ngày giáp Tết
Khác với những công việc khác, công nhân môi trường đô thị bận rộn hơn trong những ngày giáp Tết vì khối lượng công việc phát sinh rất nhiều. Vất vả và khó khăn, song họ vẫn cố gắng khắc phục để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Ngày Xuân, tiếng chổi tre xào xạc…
5 giờ sáng những ngày cuối năm, Hà Nội vẫn còn chìm trong màn sương mù lạnh giá, tôi chợt thức giấc vì những tiếng chổi tre. Phải lâu lắm rồi tôi mới được nghe lại âm thanh vừa lạ vừa quen này…

Tin mới

Ngủ quá nhiều gây hại sức khỏe thế nào?
Ngủ đủ giấc mỗi ngày là liều thuốc tốt nhất cho sức khỏe nhận thức, sinh lý và thể chất. Chính vì vậy mà ngủ quá nhiều hay quá ít đều gây ra ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe.
Dồn lực xây dựng khu công nghiệp xanh
Nhiều nhà đầu tư bất động sản công nghiệp đang dồn trọng tâm phát triển khu công nghiệp (KCN) xanh, thông minh với tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, cơ sở vật chất, tiện ích đô thị... để hút dự án xanh.
Hậu quả của ô nhiễm không khí đến sức khỏe
Ô nhiễm không khí khiến con người phải tiếp xúc trực tiếp với các hạt mịn trong không khí, tạo điều kiện cho chúng xâm nhập sâu vào hệ hô hấp và gây ra hàng loạt bệnh lý nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính...
Nhọc nhằn nghề quét rác
Mỗi ngày, bất kể thời gian nào, kể cả đêm hay lúc rạng sáng, những người công nhân quét rác vẫn miệt mài làm việc trên khắp mọi ngả đường, góc phố.