Thứ năm, 29/02/2024 05:59 (GMT+7)

Thái Nguyên: Nâng cao ý thức về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường cho học sinh

Song Lam -  Thứ ba, 21/11/2023 10:08 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Vừa qua, Trường THCS Trưng Vương kết hợp với Thành đoàn - Hội đồng đội thành phố Thái Nguyên và tổ chức KOICA (Hàn Quốc) đã tổ chức thành công chương trình giáo dục “Nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và Bảo vệ môi trường”.

tm-img-alt
Chương trình giao lưu văn hóa mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các em học sinh.

Tại chương trình, các em học sinh được thể hiện khả năng hội hoạ, hùng biện của mình với chủ đề "Nâng cao ý thức về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường".

Bên cạnh đó, được theo dõi những nét đẹp văn hoá Việt - Hàn thông qua phần trình diễn thời trang hết sức đặc sắc đến từ chính các bạn học sinh trong đội văn nghệ xung kích của nhà trường. Qua chương trình, các em không chỉ rèn luyện được thêm nhiều kĩ năng mà còn thể hiện tình hữu nghị Việt - Hàn ngày càng son sắc.

tm-img-alt
tm-img-alt
Nâng cao ý thức về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Trường THCS Trưng Vương đã phối hợp với KOICA trong dự án tuyên truyền nhận thức cho học sinh về bảo vệ môi trường, phòng chống biến đổi khí hậu từ tháng 8/2023 đến tháng 3/2024 nhằm mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giúp các em cảm nhận được nét văn hóa của 2 quốc gia qua quốc phục của 2 nước, qua các tiết mục văn nghệ đặc trưng của Việt Nam- Hàn quốc.

Chương trình giáo dục đồng thời giúp học sinh có sự nhìn nhận về vấn đề môi trường, từ đó giúp nâng cao nhận thức về phòng chống biến đổi khí hậu trong giai đoạn tiếp theo thông qua những hoạt động giáo dục ý nghĩa.

tm-img-alt
Nâng cao ý thức về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường

Thông qua các hoạt động câu lạc bộ, các em học sinh đã được tham gia làm đèn lồng từ các vật liệu tái chế nhân dịp tết trung thu…làm huy hiệu từ các vỏ bao bì, các vỏ túi bánh kẹo… hoạt động này đã giúp các em hiểu và có ý thức trong việc sử dụng tái chế các đồ vật, tiết kiệm trong cuộc sống và tạo ra những điều thú vị mới mẻ từ những vật phẩm tưởng chừng như đã hết giá trị sử dụng.

Tháng 11/2023, các Tình nguyện viên đã tổ chức hoạt động vẽ tranh và triển lãm tranh với chủ đề bảo vệ môi trường và phòng chống biến đổi khí hậu với gần 100 tranh đã được các em vẽ, trong đó có 17 tranh đạt giải cao và được triển lãm tại nhà trường. Các bức vẽ của các em là cái nhìn đa chiều về môi trường, gửi gắm tâm trạng và thông điệp của các em trong vấn đề môi trường. Bên cạnh đó, 20 học sinh của trường THCS Trưng Vương đã tham gia Hùng biện bằng Tiếng Anh và Tiếng Việt, chủ đề Biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, thể hiện sự hiểu biết của bản thân về các vấn đề, thực trạng của môi trường hiện nay và liên hệ ý thức trách nhiệm của mỗi công dân trong lĩnh vực này.

Hiện nay, KOICA đang hỗ trợ cho 160 quốc gia và 23 văn phòng đại diện trên thế giới. KOICA đã nhận được cam kết tạo điều kiện trong việc tiến hành dự án về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu sau các buổi làm việc với Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Sở Ban ngành trực thuộc và các đơn vị tiếp nhận TNV.

Hoạt động của KOICA triển khai tại Thái Nguyên dựa trên thoả thuận và hiệp định khung về viện trợ không hoàn lại giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Bạn đang đọc bài viết Thái Nguyên: Nâng cao ý thức về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường cho học sinh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiểm soát chặt về an toàn thực phẩm mùa lễ hội
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm bắt đầu hàng trăm lễ hội lớn, nhỏ thu hút đông đảo khách thập phương cả nước. Đây cũng là thời điểm nhiều gian thương lợi dụng để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.