Thứ ba, 05/12/2023 03:35 (GMT+7)

Thanh Hóa: Tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường

Duy Thịnh -  Thứ hai, 02/10/2023 09:24 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Ngày 28/9, Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị phổ biến những quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường cũng như trong công tác quản lý bảo vệ môi trường.

tm-img-alt

Toàn cảnh hội nghị hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và quản lý bảo vệ môi trường.

Hội nghị lần này, trên cơ sở của Luật Môi trường, các Nghị định, Thông tư hướng dẫn sẽ được chuyền đạt đến các doanh nghiệp, qua đó giúp các doanh nghiệp thực hiện đúng những nội dung quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đồng thời, qua đây cũng sẽ giải đáp về những vấn đề mà các doanh nghiệp còn thắc mắc, chưa rõ trong quá trình thực hiện các bước thủ tục về bảo vệ môi trường cũng như trong công tác quản lý bảo vệ môi trường.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Chí Thanh, Phó trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT)Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thanh Hóa; Hoàng Văn Vy, nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường miền Bắc.

Cùng các đồng chí đại diện cho phòng, ban thuộc Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN; đại diện chính quyền địa phương các cấp và doanh nghiệp trong KKT Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Đồng chí Trần Chí Thanh, Phó trưởng Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Ban Quản lý KKT Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa được Chính phủ giao thực hiện nhiều chức năng, nhiệm vụ về quản lý Nhà nước trên địa bàn, trong đó có nội dung về công tác bảo vệ môi trường. Trong nhiều năm qua, nội dung này luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, đặc biệt là từ khi có Luật Môi trường năm 2020.

Tại hội nghị, chuyên gia môi trường Hoàng Văn Vy, nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường miền Bắc đã đem đến nhiều nội dung, kiến thức pháp luật quan trọng trong thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường như: Xác định thủ tục môi trường bằng phân loại dự án; đánh giá sơ bộ tác động môi trường (ĐMC); đánh giá tác động môi trường (ĐTM); thay đổi nội dung ĐTM; Giấy phép môi trường; cấp đổi, điều chỉnh, cấp lại Giấy phép môi trường/đăng ký môi trường; vận hành thử nghiệm các công trình xử lý chất thải; đăng ký môi trường; xử lý hồ sơ cấp Giấy phép môi trường…

tm-img-alt

Chuyên gia môi trường Hoàng Văn Vy, nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường miền Bắc đã đem đến nhiều nội dung, kiến thức pháp luật quan trọng trong thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường

Trong phần thảo luận, đại diện cho các doanh nghiệp và đơn vị như: Xi măng Long Sơn, xi măng Nghi Sơn, chủ dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Lễ Môn đã đặt ra nhiều câu hỏi về những thủ tục điều chỉnh hệ thống xử lý nước thải, khí thải sau khi hệ số vùng thay đổi do nâng cấp lên đô thị; về việc điều chỉnh hệ thống xử lý môi trường để phù hợp với hồ sơ môi trường được cấp phép?...

Thông qua hội nghị giúp trang bị những kiến thức hiểu biết pháp luật về bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp, hội nghị cũng đã được lãnh đạo cùng cán bộ làm công tác môi trường chính quyền các cấp, nơi có KKT Nghi Sơn và các KCN trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa…

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Tổ chức hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gỡ khó cho các cụm công nghiệp
Mặc dù đạt được nhiều kết quả tích cực trong hoạt động, song các cụm công nghiệp cũng đang bộc lộ nhiều vấn đề; thực tiễn này đặt ra đòi hỏi cần nhanh chóng tháo gỡ để tạo động lực cho các cụm công nghiệp phát triển.

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 04/12/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.