Hà Nội, Thứ Năm Ngày 23/01/2020

Hàn Quốc: Cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần

Kiều Trinh, 14:38 11/04/2019

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết từ đầu tháng 4/2019 biện pháp cấm sử dụng các loại túi nilon sử dụng một lần sẽ có hiệu lực sau thời gian 3 tháng bị tạm hoãn trước đó.

Chính phủ Hàn Quốc hiện đã áp dụng lệnh cấm hoàn toàn đối với túi nilon sử dụng một lần tại các cửa hàng tạp hóa và siêu thị, trong nỗ lực giảm ô nhiễm nhựa và khuyến khích tái sử dụng các vật liệu tái chế.

Một khách hàng đã sử dụng túi có thể tái sử dụng thay vì túi nilon cho hoạt động mua sắm của mình tại một cửa hàng giảm giá ở trung tâm Seoul khi quy định mới về cấm túi nhựa có hiệu lực sau một thời gian bị hoãn. / Yonhap

Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết từ đầu tháng 4/2019 biện pháp cấm sử dụng các loại túi nilon sử dụng một lần sẽ có hiệu lực sau thời gian 3 tháng bị tạm hoãn trước đó.

Các cửa hàng giảm giá, tiệm bách hóa, trung tâm mua sắm và siêu thị có diện tích lớn hơn 165 mét vuông không nên cung cấp túi nilon dùng một lần cho khách hàng mà chỉ cung cấp các hộp đựng có thể tái chế, túi vải hoặc túi giấy hoặc túi rác bằng nhựa.
Những người vi phạm sẽ bị phạt tối đa 3 triệu won (khoảng 60 triệu đồng VN).

Tuy nhiên bao bì túi nilon sẽ được phép cho thực phẩm ướt, ẩm như đậu phụ, cá, động vật có vỏ và thịt, cũng như các sản phẩm có thể tan chảy như kem cùng với một số loại rau.

Các cửa hàng bán đồ cho mẹ và bé có quy mô nhỏ hơn, chợ truyền thống và tiệm bánh vẫn có thể cung cấp túi nilon sử dụng một lần nhưng sẽ bị tính phí, mọi hoạt động phân phát túi nilon miễn phí sẽ bị nghiệm cấm và xử phạt.

Bộ Môi trường Hàn Quốc hy vọng rằng trong tương lai Hàn Quốc sẽ giảm việc sử dụng túi nilon khoảng 2,2 tỷ chiếc mỗi năm.
(Nguồn: http://www.koreatimes.co.kr/www/nation/2019/04/371_266418.html)

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc: Cấm sử dụng túi nilon dùng 1 lần tại chuyên mục Quốc tế. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Quốc tế