Thứ ba, 26/09/2023 19:44 (GMT+7)

Thời tiết hôm nay 3/6: Bắc Bộ giảm nhiệt, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

MTĐT -  Thứ bảy, 03/06/2023 09:05 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Dự báo thời tiết hôm nay ngày 3/6, nắng nóng dần giảm ở Bắc Bộ, riêng Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt với mức nhiệt cao nhất trên 39 độ. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông chiều tối.

Tin tức dự báo thời tiết hôm nay 3/6

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, hôm nay 3/6, thời tiết Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác, vài nơi mưa vừa, mưa to.

Ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Tuy nhiên nhiệt độ đã giảm so với hôm qua, có nơi giảm hơn 3 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên chiều tối và đêm có mưa rào và dông. Ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.

Nam Bộ và các khu vực khác mưa rào và rải rác có dông, vài nơi mưa vừa, mưa to. Dự báo mưa dông tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Thời tiết Hà Nội hôm nay 3/6

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 3/6, thời tiết Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 36 - 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 3/6, thời tiết TP HCM nhiều mây, không mưa, ngày nắng; riêng huyện Cần Giờ khả năng có mưa rào và dông vài nơi.

Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32 - 34 độ C.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra nhận định xu thế thời tiết đáng chú ý ở một số khu vực từ đêm 2/6 đến ngày 10/6. Theo đó, thời tiết trong thời kì này Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có thay đổi về mặt hình thế không đáng kể, nền nhiệt vẫn duy trì ở mức cao.

Bắc Bộ từ ngày 3 - 4/6 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ đêm 3 - 10/6, vùng núi và trung du có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Mưa tập trung vào khoảng thời gian chiều tối và đêm. Từ đêm 8 - 10/6, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 3 - 4/6, có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Ngày 5/6 khu vực này có nơi nắng nóng. Từ chiều tối và đêm 5 - 10/6, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác.

Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 3 - 4/6, phía bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Ngày 5/6 khu vực này nắng nóng thu hẹp hơn. Từ ngày 6 - 10/6 Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối; riêng phía nam chiều tối thời kỳ từ ngày 3 - 5/6 có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm 2/6 - 10/6 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết hôm nay 3/6 chi tiết cho các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ C, vùng núi có nơi dưới 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ C, có nơi dưới 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 32-35 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

H.Hà (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết hôm nay 3/6: Bắc Bộ giảm nhiệt, Trung Bộ nắng nóng gay gắt. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thông cáo chung Việt Nam - Bra-xin
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Bra-xin từ ngày 23 -25/9/2023. Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung.