Thứ ba, 21/03/2023 14:01 (GMT+7)

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 13/6/2020

MTĐT -  Thứ bảy, 13/06/2020 07:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 13/6/2020. Cập nhật Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 13/6/2020.

Lâm Đồng kiên quyết xử lý tình trạng xâm lấn đất rừng

So với các tỉnh trong khu vực, Lâm Đồng có độ che phủ rừng đạt tới 54,5% và mỗi năm tăng thêm 0,5%, trong khi độ che phủ bình quân của cả khu vực là 46,19%. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, địa phương này cũng phải căng mình chống lại nạn "gặm nhấm" rừng để chiếm đất ở, đất sản xuất trái pháp luật.

Thực hiện chủ trương đóng cửa rừng theo Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/1/2017 của Ban Bí thư, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai đồng loạt các giải pháp như ngừng cấp phép khai thác lâm sản, tận thu - tận dụng lâm sản trên diện tích rừng tự nhiên; thoái trả bồi thường giá trị tài nguyên rừng trên diện tích tận dụng lâm sản cho các doanh nghiệp trong các dự án đã cấp phép trước đó; kiểm kê lại tài nguyên rừng cho các doanh nghiệp để thoái trả giá trị lâm sản đã bồi thường. Những khu vực rừng tự nhiên, rừng sản xuất là rừng tự nhiên đều nghiêm cấm khai thác, chỉ quản lý bảo vệ. Lâm Đồng cũng dừng tất cả các dự án đầu tư vào rừng, liên quan đến rừng…

Qua triển khai, tỉnh Lâm Đồng thu hồi 8 giấy phép đã cấp cho 7 doanh nghiệp trồng rừng cao su và rừng kinh tế trên diện tích hơn 465ha, tổng sản lượng gỗ gần 14.000 m3. Với những trường hợp đã nộp tiền bồi thường giá trị tài nguyên rừng, tỉnh đã thoái trả tiền bồi thường cho 12 đơn vị với số tiền trên 11 tỷ đồng… Nhờ thực hiện những giải pháp khá mạnh mẽ, nên trong 5 năm qua, diện tích rừng của Lâm Đồng không giảm mà còn tăng thêm, đến nay đã đạt 536.680 ha trên tổng số 978.334 ha diện tích tự nhiên, đưa tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh đạt 54,5%, mỗi năm tăng 0,5%.

Trong khi các tỉnh khác thuộc khu vực Tây Nguyên và các tỉnh giáp ranh liên tiếp xảy ra những vụ phá rừng, khai thác lâm sản với quy mô lớn, thì Lâm Đồng phải đối mặt với tình trạng "gặm nhấm" rừng khá tinh vi. Đó là tình trạng tại những cánh rừng gần khu đô thị - khu dân cư hoặc gần đường giao thông liên tục xảy ra các vụ xâm lấn rừng bằng hình thức ken cây, khoan gốc rồi bơm hóa chất làm cây chết dần dần để chiếm đất ở, đất sản xuất. Điển hình như vụ hàng ngàn cây thông ở tiểu khu 292, xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, bị hạ độc chết hàng loạt vào tháng 4/2019; vụ phá rừng bằng hình thức ken cây, đổ hóa chất, hủy hoại hàng trăm cây thông để chiếm đất tại tiểu khu 460, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm, vào tháng 8/2019; vụ cưa hạ hàng trăm cây thông trên 2 quả đồi rồi rao bán như đất vô chủ tại tiểu khu 216, xã Phi Liêng, huyện Đam Rông vào tháng 2/2020…

Ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng cho biết: Đặc trưng chung của 5 tỉnh Tây Nguyên là dân di cư tự do từ phía Bắc vào khá nhiều, nên nhu cầu đất sản xuất tăng cao trong khi quỹ đất không còn. Mặt khác, do tình trạng xâm nhập mặn ở Nam Bộ, khó sản xuất nên nhiều người đổ lên mua đất sản xuất với giá rất cao. Khi người dân bản địa bán hết đất sử dụng hợp pháp, họ sẽ tìm cách phá rừng, lấn chiếm đất rừng để sản xuất, chuyển nhượng trái phép. Mặt khác, Lâm Đồng có đặc thù riêng là khí hậu mát mẻ, thuận lợi cho sản xuất công nghệ cao. Tại nhiều khu vực thuận lợi, đất sản xuất lên đến hàng tỷ đồng mỗi sào, rất có giá, nên xảy ra tình trạng một số người lấn chiếm đất rừng để canh tác, mua bán.

Samsung tiến quân vào thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam

Theo thông tin từ Tập đoàn Samsung, ngày 26/6 tới đây, thương hiệu nghỉ dưỡng của Tập đoàn là The Shilla sẽ khai trương khu nghỉ dưỡng đầu tiên ở bên ngoài Hàn Quốc mang tên Shilla Monogram Quangnam Danang, nằm giữa trục đường biển nối liền thành phố Đà Nẵng và phố cổ Hội An.

Tiếp theo sau Đà Nẵng, The Shilla Hotels & Resorts sẽ tiếp tục mở rộng tại 10 thành phố nổi tiếng khác tại Việt Nam, Mỹ hay Indonesia...

Thương hiệu nghỉ dưỡng của Tập đoàn Samsung cho biết, Shilla Monogram là thương hiệu mới nhất, đồng thời là cái tên hoàn thiện chuỗi 3 dòng thương hiệu khách sạn nghỉ dưỡng của The Shilla Hotels & Resorts gồm: The Shilla (dòng siêu sang - luxury), Shilla Monogram (dòng hạng sang – upper upscale) và Shilla Stay (dòng cao cấp - upscale).

Shilla Monogram được phát triển dành riêng cho thị trường khách hàng cao cấp với phong cách dịch vụ mang đậm chất Hàn Quốc hòa hợp với những giá trị đặc trưng của địa phương. Shilla Monogram Danang là lần đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của The Shilla bên ngoài lãnh thổ Hàn Quốc và cũng là dự án đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Đối tác chiến lược hợp tác với The Shilla trong lần mở rộng này tại Việt Nam là TCGLand (thuộc Tập đoàn Thành Công - một trong những tập đoàn nổi tiếng về sản xuất ô tô, bất động sản và đầu tư tài chính), nhằm kết hợp nhuần nhuyễn nền tảng quản trị và điều hành khách sạn lâu đời của The Shilla với kinh nghiệm trong xây dựng và đầu tư Thành Công.

Đối tượng khách hàng của khu nghỉ dưỡng Shilla Monogram hướng tới là khách quốc tế, đặc biệt là du khách Hàn Quốc và tầng lớp trung lưu Việt Nam. Tuy nhiên, dịch COVID-19 khiến các đường bay quốc tế phải đóng cửa nên tạm thời khu nghỉ dưỡng chưa thể đón khách quốc tế mà chỉ tập trung vào du khách nội địa.

Bốn dự án hơn 700 tỉ ở Cần Thơ được thông qua

Ngày 12/6, Hội đồng nhân dân TP Cần Thơ khóa IX, kỳ họp thứ 16 đã tổ chức kỳ họp bất thường, với nội dung thông qua chủ trương đầu tư một số dự án nhóm B trên địa bàn sẽ được thực hiện trong giai đoạn từ năm 2020 – 2023.

Cụ thể, dự án Kè chống sạt lở sông Ô Môn (đoạn từ cầu Ô Môn đến Vàm Ba Rích thuộc phường Thới Hòa (quận Ô Môn)) phía bờ trái sông Ô Môn, hướng từ cầu Ô Môn trở ra sông Hậu. Dự án này có chiều dài 1.900m, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng hơn 223 tỉ đồng.

Thứ 2 là dự án Kè chống sạt lở Ô Môn khu vực Thới An, quận Ô Môn phía bờ phải, đoạn từ Rạch Vàm đến bến đò Tầm Vu với chiều dài 950m. Tổng vốn đầu tư của dự án này là gần 117 tỉ đồng.

Kế tiếp là dự án Kè chống sạt lở khu vực chợ Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Quy mô công trình dài 1.685m. Tổng vốn đầu tư là gần 196 tỉ đồng.

Bên cạnh các dự án bờ kè chống sạt lở, Cần Thơ còn chủ trương đầu tư dự án đường tỉnh 918 xây dựng và nâng cấp giai đoạn 1 từ điểm giao giữa đường tỉnh 981 với đường tỉnh 923 đến cầu Lộ Bức. Với mục tiêu phục vụ nhu cầu vận chuyển, phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phong Điền. Hoàn thiện một phần cơ sở hạ tầng, giao thông khu vực bằng việc kết nối thông suốt giữa Quốc lộ 91, 91B, đường tỉnh 923, đường Nguyễn Văn Cừ, Quốc lộ 61C.

P.V(tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin tức bất động sản 24h mới nhất, nóng nhất ngày 13/6/2020. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Căn hộ chung cư tăng giá trở lại
Lãi suất ngân hàng có dấu hiệu giảm, cùng với các chính sách, chủ trương hỗ trợ thị trường bất động sản gần đây đã có tác động khá tích cực đến tâm lý người mua nhà.

Tin mới

Còn nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn
Đổ rác không đúng giờ; để rác không đúng nơi quy định; quy hoạch, cải tạo nâng cấp, mở rộng khu tập kết rác thải sinh hoạt còn nhiều bất cập…, là những hạn chế cần sớm được khắc phục để môi trường nông thôn của Hà Nội ngày càng xanh - sạch - đẹp.