Chủ nhật, 23/01/2022 15:35 (GMT+7)

TPHCM dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke từ 18h hôm nay

MTĐT -  Thứ sáu, 30/04/2021 13:16 (GMT+7)

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường tại TPHCM từ 18h hôm nay, ngày 30/4.

Sáng 30/4, tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu kể từ 18h hôm nay, toàn bộ vũ trường, quán bar và karaoke tại TPHCM phải tạm dừng hoạt động.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, các cơ sở kinh doanh cần chia sẻ với thành phố trong việc tập trung phòng chống dịch COVID-19, vì TPHCM là đầu mối giao thông, có độ mở lớn, giao thương nhiều. Trong điều kiện hiện nay, thành phố buộc phải tạm dừng hoạt động 3 loại hình dịch vụ nêu trên để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Riêng các cơ sở kinh doanh khác như quán ăn, nhà hàng, nhà hát kịch, phòng trà… Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu phải tuân thủ quy định về phòng dịch.

TPHCM dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke từ 18h hôm nay. (Ảnh:Internet).

Theo ông Nguyễn Thành Phong, tình trạng không đeo khẩu trang nơi công cộng trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn ra khá phổ biến ở nhiều địa phương. Vì vậy, chính quyền các địa phương phải xử phạt nghiêm.

Buổi họp được diễn ra trong bối cảnh TPHCM vừa phát hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng sau hơn 75 ngày. Người này là nam giới, ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Quận Bình Tân đã phong tỏa 19 nhà trọ với 57 nhân khẩu để phục vụ truy vết.

Trong đêm 29/4, lực lượng y tế đã lấy mẫu 89 người tiếp xúc và liên quan ca bệnh. Đến sáng 30.4, kết quả ban đầu cho thấy 7 mẫu âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, ca mắc COVID-19 từng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại tỉnh Hà Nam. Người này được cách ly tập trung sau khi khai báo y tế tại phường Bình Hưng Hòa.

Người mắc COVID-19 tại quận Bình Tân từng ăn uống với bệnh nhân tại tỉnh Hà Nam. Ngày 27/4, anh này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, anh đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.

Ngày 29/4, nam thanh niên trên tới khai báo tại Trạm Y tế phường Bình Hưng Hòa. Tối cùng ngày, Bộ Y tế công bố người này mắc COVID-19.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 27/4 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Trước đó, Giám đốc Sở Y tế thành phố Nguyễn Tấn Bỉnh cho rằng các dịch vụ bar, karaoke và vũ trường diễn ra trong không gian kín, mật độ tiếp xúc rất gần nên khả năng lây lan dịch rất cao. Vì vậy, ngành y tế kiến nghị lãnh đạo thành phố xem xét việc cho ngừng hoạt động các dịch vụ này.

"Tình hình này không cho phép chúng ta lơi lỏng, chủ quan. Thành phố phải đặt trong tình trạng nguy cơ rất cao, mặc dù không phải là địa phương tiếp giáp Campuchia", Chủ tịch UBND thành phố nói và yêu cầu xử phạt nghiêm việc không đeo khẩu trang nơi công cộng vì vẫn còn nhiều người vi phạm.

Từ khi dịch xuất hiện đến nay, TP HCM ghi nhận 255 ca nhiễm, trong đó 225 trường hợp đã điều trị khỏi, 22 người đang điều trị. 3.019 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung và một trường hợp cách ly tại nhà.

PV (T/h)

Bạn đang đọc bài viết TPHCM dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke từ 18h hôm nay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

VREC và HREC tổ chức khánh thành công trình cầu Liên Xã
Được sự cho phép và phối hợp của UBND xã Thành Triệu, sáng 17/01, CLB BĐS Việt Nam (VREC) và CLB BĐS Thành phố Hồ Chí Minh (HREC) đã tổ chức Lễ Khánh thành công trình Cầu Liên Xã thuộc địa phận xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre.

Tin mới

Hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng: Gạch nối đến tương lai
Trong định hướng phát triển của mình, Hà Nội đã xác định hệ thống 18 cầu vượt sông Hồng... Không chỉ giúp cân bằng tốc độ đô thị hóa giữa hai bờ Nam - Bắc, mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, củng cố vị thế hạt nhân trung tâm Vùng Thủ đô của Hà Nội.