Thứ hai, 20/09/2021 17:37 (GMT+7)

Vụ “chăn trâu bò phải đóng phí cỏ”: Chủ tịch TP Thanh Hóa lên tiếng

MTĐT -  Thứ năm, 19/04/2018 13:16 (GMT+7)

Liên quan đến vụ "chăn trâu bò phải đóng phí cỏ" ở xã Thiệu Dương, Chủ tịch TP Thanh Hóa Lê Anh Xuân đã lên tiếng.

Liên quan đến vụ mỗi con trâu, bò ra đồng ăn cỏ phải đóng 100.000 đồng phí cỏ/năm và 300.000 đồng tiền thế chấp ở xã Thiệu Dương (TP Thanh Hóa), để rộng đường dư luận, sáng 19/4, chúng tôi đã có trao đổi với lãnh đạo TP này.

Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa cho biết ông "vừa mới đọc báo" về thông tin đóng phí cỏ nêu trên.

"Tôi đang đi công tác và đã gọi điện cho Phó Chủ tịch phụ trách kinh tế. Chiều mai, đồng chí này cũng với các phòng chức năng của TP sẽ về làm việc với xã Thiệu Dương và HTX để kiểm tra lại thông tin.

Đầu tuần sau, chúng tôi sẽ có kết quả ban đầu và thông tin đến báo chí", ông Xuân cho biết thêm.

Trước đó, vào cùng ngày, nhiều phương tiện truyền thông có đăng tải thông tin về việc chăn trâu bò phải đóng phí cỏ cho HTX dịch vụ Minh Anh (xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa).

Theo vị Giám đốc HTX dịch vụ Minh Anh, việc đóng phí cỏ được thu "trên tinh thần các hộ dân tự nguyện đóng góp và có văn bản họp dân, dự trên quy ước đồng điền của làng".

Đáng chú ý là văn bản họp dân mà vị Giám đốc trên nêu ra không có số người đồng ý quan điểm, không có số người tham gia.

Không những vậy, lãnh đạo xã Thiệu Dương cũng cho rằng việc HTX dịch vụ Minh Anh thu là đúng vì có văn bản thỏa thuận của các hộ dân với HTX.

Theo Đời sống & Pháp lý

Bạn đang đọc bài viết Vụ “chăn trâu bò phải đóng phí cỏ”: Chủ tịch TP Thanh Hóa lên tiếng. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!

Tin mới

Cách làm thịt xá xíu đơn giản mà ngon
Thịt xá xíu là món ăn được du nhập từ Trung Quốc sang Việt Nam. Tuy nhiên nó đã được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món thịt xá xíu nhé!
Ô nhiễm môi trường biển đảo đang báo động
Theo Báo cáo hiện trạng môi trường biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam các hoạt động của con người dẫn đến gia tăng chất thải, ảnh hưởng đến môi trường các khu vực ven biển, các vùng biển và hải đảo.
Nguy cơ rối loạn tâm lý do COVID-19
COVID-19 đang gây nên những tác động đến tâm lý con người khiến người ta dễ mắc các rối loạn về tâm thần như trầm cảm, lo âu, rối loạn tress sau sang chấn.