Thứ năm, 18/08/2022 21:46 (GMT+7)

Xây dựng tuyến đường đi bộ lát gỗ Lim ven sông Hương

MTĐT -  Thứ tư, 28/02/2018 11:16 (GMT+7)

Tuyến đường đi bộ ven bờ Nam sông Hương với chiều dài 380 m, rộng 4 m đang được TP Huế xây dựng.

VnExpress đưa tin, ngày 26/2, ông Nguyễn Văn Thành - Chủ tịch UBND thành phố Huế cho biết, địa phương bắt đầu xây dựng tuyến đường đi bộ ven bờ Nam sông Hương với chiều dài 380 m, rộng 4 m.

Để thi công tuyến đường trên, những ngày gần đây đơn vị thi công đã đóng cọc xuống ven bờ sông và tiến hành đổ dầm bê tông; sà lan nhỏ và nhiều thiết bị được đưa đến công trường nằm kế bên cầu Trường Tiền.

Theo quan sát của Zing.vn, các đơn vị thi công tuyến đường dọc bờ nam sông Hương đang tiến hành hoàn tất những công đoạn cuối cùng đóng trụ bê tông để đổ dầm làm mặt sàn đường nằm trên sông Hương.

Đây là tuyến đường dài 380 m nằm trong dự án "Xây dựng mạng lưới kết nối hệ thống tuyến đường đi bộ phía bờ nam sông Hương" kéo dài từ đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu đến công viên Lý Tự Trọng.

Tuyến đường đi bộ ven sông Hương sẽ được lát sàn bằng gỗ lim. Ảnh: Võ Thạnh.

Dự án có tổng kinh phí đầu tư 64 tỷ đồng. Trong đó, chi phí xây dựng là hơn 53 tỷ đồng, còn lại là kinh phí dự phòng.

Pháp luật TP. HCM dẫn tin, theo lãnh đạo TP Huế, mục đích xây dựng con đường là nhằm tạo một điểm nhấn, diện mạo mới cho bờ sông Hương. Tuyến đường được dự kiến thi công từ tháng 7-2016 và sẽ hoàn thành trước tháng 4-2018. Tuy nhiên, do thời điểm khởi công lùi lại nên đến cuối năm 2018, tuyến đường mới đưa vào sử dụng.

Theo đồ án quy hoạch chi tiết hai bên bờ sông Hương của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA - đơn vị tài trợ 6 triệu USD cho dự án), hai bên bờ sông Hương sẽ được quy hoạch với chiều dài 15 km, từ làng cổ Bao Vinh đến đồi Vọng Cảnh, bao gồm cả cồn Hến và cồn Dã Viên. Tổng diện tích quy hoạch gần 840 ha, trong đó hai bên bờ sông hơn 313 ha, diện tích mặt nước 485 ha. Các công viên Lý Tự Trọng, Tứ Tượng nằm ở bờ Nam sông Hương sẽ được quy hoạch lại không gian, cây xanh.

T/H

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết Xây dựng tuyến đường đi bộ lát gỗ Lim ven sông Hương. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày 18/8: Cả nước ghi nhận 3.295 ca COVID-19 mới
Bản tin phòng chống dịch ngày 18/8 của Bộ Y tế cho biết có 3.295 ca COVID-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua; Đây cũng là ngày có số ca mắc nhiều nhất trong 3,5 tháng qua; Trong ngày có gần 8.800 bệnh nhân COVID-19 khỏi.
UBND quận Nam Từ Liêm 4 năm chỉ cưỡng chế “trên giấy” dự án sai phạm của công ty Đông Đô (BQP)
Suốt 4 năm công trình xây dựng sai giấy phép nhưng UBND quận Nam Từ Liêm lại chỉ ra quyết định cưỡng chế trên "giấy", không xử lý triệt để gây bức xúc tột cùng trong nhân dân bởi sự bao che cho chính sai phạm này khiến họ không đủ điều kiện cấp sổ hồng..