Thứ năm, 30/11/2023 05:09 (GMT+7)

ACV muốn triển khai thu phí không dừng tại tất cả sân bay

Hoài Thu -  Thứ ba, 03/10/2023 08:21 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đề xuất Bộ Giao thông Vận tải và Cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận cho phép thu không dừng tại các cảng hàng không mà ACV đang quản lý, khai thác.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải liên quan tới việc triển khai thu phí không dùng tiền mặt và thu tự động không dừng tại các cảng hàng không.

Theo đại diện ACV, thời gian qua, đơn vị đã làm việc với các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng và đánh giá việc sử dụng công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến RFID (RFID (Radio Frequency Identification) để triển khai thu phí không dừng tại các cảng hàng không có thể áp dụng cùng với các phương án thu phí hiện nay ACV đang triển khai.

Ngoài ra, ACV đã hoàn thành việc khảo sát, lên phương án lắp đặt thiết bị, kết nối hệ thống thu không dùng tiền mặt và tự động không dừng (ETC), cơ bản hoàn thiện giải pháp kỹ thuật lắp đặt thiết bị, sẵn sàng để triển khai thực hiện thu thí điểm tại các cảng hàng không trực thuộc tổng công ty.

Tuy nhiên, về mặt pháp lý, đại diện ACV thừa nhận việc triển khai thu phí không dừng tại các cảng hàng không đang vướng mắc do quy định về tài khoản thu phí tại Quyết định số 19/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 45/2021 của Bộ Giao thông Vận tải.

tm-img-alt
ACV mong muốn được triển khai thu phí không dừng ôtô ra vào sân bay (Ảnh: Internet)

Theo đó, tài khoản thu phí (còn gọi là tài khoản giao thông) được quy định chỉ để trả phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng.

Do đó, ACV đề nghị Bộ Giao thông Vận tải và Cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận cho phép doanh nghiệp triển khai hình thức thu không dùng tiền mặt, thu tự động không dừng (ETC) và hướng dẫn thủ tục pháp lý liên quan đến sử dụng tài khoản giao thông nêu trên tại các cảng hàng không mà ACV đang quản lý, khai thác.

Doanh nghiệp này cho biết đã rà soát đánh giá tác động, quy định pháp luật liên quan và xem xét thực tiễn hệ thống thu phí, hoàn thành khảo sát, lên phương án lắp đặt thiết bị sẵn sàng thực hiện thu thí điểm tại các cảng hàng không trực thuộc tổng công ty.

Trước đó, Cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản đề xuất Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ thu phí điện tử không dừng thí điểm mở rộng thêm dịch vụ thu phí điện tử không dừng tại cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất trong 6 tháng.

Theo cơ quan này, việc thí điểm thu phí không dừng sẽ gia tăng tiện ích, tạo thuận lợi cho người sử dụng dịch vụ, phát huy hiệu quả đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng.

Bạn đang đọc bài viết ACV muốn triển khai thu phí không dừng tại tất cả sân bay. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lịch phát sóng VTV3 ngày 29/11/2023
Lịch phát sóng VTV3 ngày 29/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV3 ngày 29/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.
Lịch phát sóng VTV1 ngày 29/11/2023
Lịch phát sóng VTV1 ngày 29/11/2023 với nhiều chương trình đặc sắc. Cập nhập nhanh nhất và chính xác nhất Lịch phát sóng VTV1 ngày 29/11/2023 với nhiều chương trình hấp dẫn.