Thứ ba, 26/09/2023 18:32 (GMT+7)

Bắc Giang: Hơn 100 tấn vải thiều tiêu thụ qua hệ thống siêu thị

MTĐT -  Thứ sáu, 09/06/2023 10:59 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Theo tổng hợp từ các trung tâm thương mại, siêu thị lớn như GO!, Big C, Tops Market của Tập đoàn Central Retail và MM Mega Market, đến thời điểm này, các đơn vị trên đã tiêu thụ được hơn 100 tấn vải thiều Bắc Giang, trong đó chủ yếu là vải chín sớm.

Trong đó MM Mega Market tiêu thụ được 45 tấn, còn lại của Tập đoàn Central Retail và một số hệ thống siêu thị khác như Coopmart hay Winmart...

Ông Phạm Văn Dũng, Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp sản xuất và Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết: “Thông qua các kênh phân phối, từ đầu vụ đến nay HTX đã bán được hơn 40 tấn vải thiều chín sớm trong hệ thống siêu thị GO!, Big C và Tops Market của Tập đoàn Central Retail. Ngoài ra, vải thiều chín sớm Lục Ngạn còn được HTX cung cấp cho hệ thống các siêu thị MM Mega Market tại nhiều tỉnh, TP…”.

vải thiều, Bắc Giang, Lục Ngạn, u hồng, siêu thị
Vải thiều của HTX Nông nghiệp sản xuất và Kinh doanh dịch vụ tổng hợp Hồng Xuân bày bán tại siêu thị GO! Bắc Giang.

Vải thiều Lục Ngạn đang bước vào chính vụ, do đó HTX sẽ tiếp tục tìm kiếm các đối tác để tiêu thụ khoảng 400 tấn thông qua các siêu thị, trung tâm thương mại. Được biết, sản phẩm vải thiều Lục Ngạn của HTX Nông nghiệp Hồng Xuân đã được cơ quan chức năng xây dựng hồ sơ đề nghị công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 5 sao cấp quốc gia.

Tại hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2023 diễn ra hôm 7/6, HTX Hồng Xuân đã tham gia ký kết tiêu thụ vải thiều với Tập đoàn Central Retail vào hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market. Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hùng Thảo ký kết tiêu thụ vải với Tập đoàn bán lẻ Winmart.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Giang: Hơn 100 tấn vải thiều tiêu thụ qua hệ thống siêu thị. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Theo Nguyễn Hưởng/baobacgiang.com.vn

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thông cáo chung Việt Nam - Bra-xin
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước Việt Nam thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Bra-xin từ ngày 23 -25/9/2023. Kết thúc chuyến thăm, hai bên đã ra Thông cáo chung.