Thứ năm, 23/03/2023 17:22 (GMT+7)

Bạc Liêu tổ chức lễ ra quân và phát động trồng cây xanh

MTĐT -  Thứ ba, 17/05/2022 14:46 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng nay (17/5), tại xã Hưng Phú (huyện Phước Long), Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ ra quân và phát động trồng cây xanh trên địa bàn tỉnh.

tm-img-alt
Đoàn viên - thanh niên trồng cây xanh dọc theo tuyến đường cầu Sập - Ninh Quới. Ảnh: ITN

Tham dự lễ, có Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lữ Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Thị Ái Nam; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều; Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phan Như Nguyện, cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội, các lực lượng vũ trang và lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã ôn lại truyền thống “trồng cây nhớ ơn Bác” của nhân dân ta suốt thời gian qua. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác Hồ kính yêu đã căn dặn "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người" và Người đã trực tiếp đề xướng, tổ chức trồng cây vào các dịp lễ, Tết. Từ đó, đã hình thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam “Trồng cây nhớ ơn Bác”.

Đối với tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua đã đặc biệt quan tâm đến công tác trồng cây xanh, trồng và chăm sóc rừng trên địa bàn. Đến nay, phần lớn các tuyến đường trung tâm, liên huyện, liên xã, các công viên, công sở, trường học, bệnh viện trong tỉnh đã được trồng nhiều loại cây xanh, tạo cảnh quan, góp phần bảo vệ môi trường, làm tăng diện tích có rừng và chất lượng rừng được tăng thêm. Cùng với đó, công tác quản lý, chăm sóc, bảo vệ rừng và cây xanh phân tán ngày càng được thực hiện tốt hơn, phục vụ đời sống dân sinh và góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà”.

“Theo số liệu thống kê năm 2021, tỷ lệ độ che phủ của rừng tập trung, cây phân tán, cây lâu năm trên địa bàn tỉnh chỉ mới đạt 11,39% diện tích tự nhiên, vẫn còn ở mức thấp trong khi bình quân cả nước là 42,01%. Trong khi đó, hiện nay tình hình biến đổi khí hậu, nước biển dâng đã và đang ảnh hưởng trực tiếp và ngày càng mạnh mẽ, tiêu cực đến Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Bạc Liêu nói riêng. Vì vậy, việc trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng, bảo vệ cây trồng được tỉnh Bạc Liêu xác định là nhiệm vụ quan trọng, bức thiết cả trước mắt và lâu dài. Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh đã có nhiều chủ trương, nghị quyết, kế hoạch về trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường sinh thái. Đây cũng chính là là nội dung quan trọng trong phát triển bền vững, hiệu quả và góp phần thực hiện thực hiện “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh” “Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu” và Đề án trồng một tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ. Đề nghị các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng và ủng hộ phong trào trồng cây, trồng rừng trên địa bàn tỉnh” - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Phước Long và Tỉnh Đoàn Bạc Liêu đã phát biểu hạ quyết tâm sẽ tập trung làm tốt việc trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ rừng trên địa bàn trong thời gian tới.

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo tỉnh và các vị đại biểu đã tiến hành trồng hơn 300 cây xanh phân tán dọc theo tuyến đường Cầu Sập - Ninh Quới (thuộc địa bàn xã Hưng Phú, huyện Phước Long). Đây là hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ rừng, giữ ổn định môi trường sinh thái, chống biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần phục vụ tốt cho phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh. /.

Dương Diễm (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bạc Liêu tổ chức lễ ra quân và phát động trồng cây xanh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.