Thứ sáu, 20/05/2022 11:53 (GMT+7)

Bắc Ninh: Trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường ?

Trần Tuấn - Đình Đồng -  Thứ hai, 13/12/2021 09:04 (GMT+7)

Hoạt động của trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng tới đời sống người dân xung quanh

Tốc độ đô thị hóa trên địa bàn tỉnh diễn ra nhanh chóng kéo theo nhu cầu tiêu thụ vật liệu xây dựng như bê tông tươi thương phẩm lớn. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế các trạm trộn bê tông tươi thương phẩm trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng chủ đầu tư chưa được cấp phép đã lắp đặt và đưa vào hoạt động, gây ô nhiễm môi trường, đồng thời tiềm ẩn nhiều hệ luỵ

Theo phản ánh của người dân và ghi nhận của PV Tòa soạn Môi trường và Đô thị Việt Nam, tại khu trạm trộn có hàng chục chiếc xe bồn hoạt động, nước thải từ trạm trộn được thải trực tiếp ra môi trường tràn lan trên nền đất, và chảy trực tiếp xuống sông, bãi tập kết vật liệu thì lấn chiếm mặt nước. Không những thế PV còn ghi nhận được tình trạng đào hố sâu khoảng 3m ngay cạnh trụ cột chịu lực của cầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của cây cầu này.

Cũng theo người dân, trong quá trình hoạt động bến bãi VLXD, trạm trộn bê tông thương phẩm đã gây ra nhiều hệ lụy về môi trường, an toàn giao thông làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân sống quanh khu vực.

Theo một chuyên viên phòng TNMT huyện: "Dự án hoạt động phải tuân thủ các quy định của pháp luật, đảm bảo trình tự trong xây dựng, phải được cấp phép và nằm trong quy hoạch chung của tỉnh. Đảm bảo không ảnh hưởng đến người dân, không ảnh hưởng đến môi trường, hoạt động phải theo quy củ". 

Việc doanh nghiệp đến đầu tư là điều đáng quý , tuy nhiên, vì lợi ích của mình mà bất chấp, thậm chí coi thường pháp luật, xem nhẹ quy định của chính quyền là điều không thể chấp nhận. Địa phương cần quyết liệt hơn nữa để xử lý dứt điểm tình trạng này nhằm tránh tiền lệ xấu trong công tác quản lý, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân./.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Trạm trộn bê tông gây ô nhiễm môi trường ?. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Gia Lai: Cần kiểm tra việc xử lý khai thác khoáng sản trái phép
“Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn không phát hiện việc khai thác, không phương tiện nào hoạt động” - Đó là thực trạng đang diễn ra tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai sau khi các vụ việc khai thác khoáng sản trái phép được báo chí phản ánh.
Phú Thọ: "Cát tặc" lộng hành xuyên đêm
Hàng chục tàu khai thác “dàn trận” thi nhau cắm vòi hút cát. Tàu đến, tàu đi tấp nập. Đó là những hình ảnh thực tế đang diễn ra hàng đêm tại khu vực xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao.
Hội thảo lấy ý kiến về dự thảo Luật đất đai (sửa đổi)
Sáng nay (17/5), Bộ TN&MT phối hợp với UBND tỉnh Long An tổ chức Hội thảo với 10 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam để lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai và Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai.

Tin mới