Thứ ba, 21/03/2023 13:54 (GMT+7)

Bắt 2 đối tượng ở Điện Biên vận chuyển trái phép động vật hoang dã

MTĐT -  Thứ ba, 07/09/2021 16:30 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Sáng 7/9, tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế, CA tỉnh Điện Biên đã phát hiện, lập biên bản vi phạm 2 đối tượng đang vận chuyển trái phép 2 cá thể động vật hoang dã.

tm-img-alt
Đối tượng Đào Huy Thanh và 2 cá thể tê tê bị lực lượng Công an bắt giữ. Nguồn: Công an tỉnh Điện Biên. 

Hai đối tượng nói trên là Đào Huy Thanh (sinh năm 1988) và Lò Văn Hón (sinh năm 1994), cùng trú tại bản Na Khoang, xã Mường Nhà, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Bước đầu, 2 đối tượng khai nhận đã mua 2 cá thể tê tê có trọng lượng 9,5kg của 1 người dân, đang trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng. Hai cá thể tê tê được các cơ quan chức năng bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã khu vực phía Bắc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nghị định 06/2019/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ, Tê tê là loại động vật hoang dã thuộc nhóm 1B, nhóm động vật rừng nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ./.

P.T (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bắt 2 đối tượng ở Điện Biên vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đốt vàng mã gây ô nhiễm môi trường thì bị xử phạt như thế nào?
Tục đốt vàng mã tồn tại từ lâu và cũng bị phản đối với một bộ phận người dân. Từ lâu, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đề nghị các Phật tử và bà con loại bỏ tục đốt vàng mã. Bên cạnh những người vẫn duy trì tục lệ này, nhiều người đã ủng hộ việc loại bỏ.

Tin mới

Còn nhiều bất cập trong thu gom, xử lý rác thải nông thôn
Đổ rác không đúng giờ; để rác không đúng nơi quy định; quy hoạch, cải tạo nâng cấp, mở rộng khu tập kết rác thải sinh hoạt còn nhiều bất cập…, là những hạn chế cần sớm được khắc phục để môi trường nông thôn của Hà Nội ngày càng xanh - sạch - đẹp.