Thứ bảy, 28/01/2023 03:47 (GMT+7)

Bình Phước: Cho thuê hơn 730 ha thực hiện KCN Becamex Bình Phước

Sơn Hà -  Thứ năm, 08/12/2022 11:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND tỉnh Bình Phước vừa quyết định cho Becamex - Bình Phước thuê 733,8 ha đất tại thị xã Chơn Thành để thực hiện dự án KCN Becamex Bình Phước (khu A).

tm-img-alt
  KCN Becamex Bình Phước. (Nguồn: Becamex IDC).

UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành quyết định số 2229/QĐ-UBND về việc cho CTCP Phát triển Hạ tầng Kỹ thuật Becamex - Bình Phước thuê đất với diện tích 733,8 ha để thực hiện dự án Khu công nghiệp (KCN) Becamex Bình Phước (khu A).

Trong đó bao gồm 173,6 ha để xây dựng kết cấu hạ tầng sử dụng chung trong KCN và 560,2 ha để xây dựng nhà máy, xí nghiệp.

Khu đất có vị trí tại thị xã Chơn Thành, Bình Phước, thời hạn sử dụng đất là 50 năm kể từ ngày ký quyết định cho thuê đất.

Dự án KCN Becamex Bình Phước có diện tích 4.600 ha, trong đó khoảng 2.400 ha đất phát triển công nghiệp và 2.200 ha đất dịch vụ và đô thị, tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD.

Tính đến tháng 6/2021, tổng diện tích kiểm kê KCN Becamex Bình Phước đạt khoảng 70%; tổng diện tích đã phê duyệt bồi thường đạt khoảng 18%; chưa phê duyệt phương án bồi thường gần 2.970 ha, chiếm hơn 81% diện tích quy hoạch.

Sau 4 năm triển khai và mời gọi đầu tư, tính đến cuối tháng 3, KCN Becamex Bình Phước đã thu hút được 49 dự án đầu tư nước ngoài, với tổng số vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD; trực tiếp đóng góp vào ngân sách hơn 1.700 tỷ đồng. Ước tính, khu liên hợp Becamex Bình Phước chiếm tới trên 1/3 tổng vốn đầu tư nước ngoài của toàn tỉnh Bình Phước từ trước tới nay./.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Cho thuê hơn 730 ha thực hiện KCN Becamex Bình Phước. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Giá thuê bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng
Theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, giá thuê bất động sản công nghiệp tăng khoảng 10% ở mức trung bình 100 - 120 USD/m2/chu kỳ thuê và sẽ tiếp tục tăng trong trong thời gian tới, nhất là tại thị trường phía Nam.
Sắc xuân trên khu công nghiệp Liên Hà Thái
Chỉ hơn một năm trước, vùng đất thuộc dự án khu công nghiệp Liên Hà Thái (Thái Bình) vẫn là những cánh đồng trải dài, nhiều nơi còn để hoang hóa nhưng đến nay đã mọc lên các nhà máy, con đường lớn, công trường nhộn nhịp...
Khu kinh tế mở Chu Lai: 20 năm, hoa nở trên cát…
Hai mươi năm, Quảng Nam đã hiện thực hóa giấc mơ về một khu kinh tế mở mang tên Chu Lai. Từ một vùng đất bời bời cát trắng, loang lổ đạn bom sau chiến tranh, Khu kinh tế mở Chu Lai bây giờ đã hồi sinh mãnh liệt...

Tin mới

Kiến trúc làng trong dòng xoáy đô thị hóa
Chưa khi nào chuyện xây dựng nông thôn lại được bàn đến nhiều như bây giờ. Từ trong các Nghị quyết quan trọng có tính chiến lược của Đảng, các kỳ họp của Quốc hội, các chương trình hành động của Chính phủ cho đến các hội thảo của giới kiến trúc quy hoạch.
Tết “bám đường” của những công nhân môi trường thầm lặng
Ngày thường, công việc của các công nhân vệ sinh môi trường vốn đã vất vả, thì vào những ngày đầu sau Tết Nguyên đán, nỗi nhọc nhằn ấy của họ dường như càng nhân lên gấp bội bởi số lượng rác thải trên các cung đường, tuyến phố, khu dân cư tăng lên đáng kể
Thành phố Móng Cái toả sáng một vùng biên!
Móng Cái là một trong những thành phố đầy tiềm năng và thế mạnh của Quảng Ninh, Việt Nam. Nơi đây giáp biên giới Việt - Trung, thông thương hàng hóa với Trung Quốc, điểm hẹn du lịch của du khách quốc tế, nhờ có cảng hàng không quốc tế Vân Đồn...