Thứ sáu, 24/03/2023 00:55 (GMT+7)

Bình Phước: Tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh

X.S -  Chủ nhật, 30/05/2021 10:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Chiều 29/5, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh Bình Phước đi và đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước (bao gồm vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, vận chuyển hành khách theo hợp đồng, du lịch, xe taxi, xe buýt). Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 30/5 đến khi có thông báo mới.

Bình Phước tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ 0 giờ ngày 30/5 (Nguồn: Báo Bình Phước)

Bên cạnh đó, hạn chế tối đa phương tiện cá nhân di chuyển từ tỉnh đến các vùng có dịch, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất. Các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Ngoài ra, xe vận chuyển hành khách liên tỉnh đi qua tỉnh Bình Phước tuyệt đối không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Kể từ 19 giờ ngày 29/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Y tế, các địa phương liên quan thành lập 3 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến Quốc lộ 13, Quốc lộ 14 và ĐT741. Các chốt sẽ có nhiệm vụ sàng lọc đối tượng, lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ tất cả người dân đi từ Tp.HCM, các tỉnh, thành phố về Bình Phước

Ngoài các trường hợp phải áp dụng biện pháp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú theo quy định, đối với các trường hợp còn lại, sau khi tổ chức lấy mẫu, Chủ tịch UBND cấp huyện nơi đóng Chốt cấp Giấy xác nhận đã được lấy mẫu xét nghiệm và điều tra dịch tễ, yêu cầu người dân thực hiện tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú

Đối với các khu công nghiệp, UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế khẩn trương chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế, UBND các huyện, thành phố: Đồng Xoài, Đồng Phú, Chơn Thành tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho ít nhất 20% công nhân trong các khu công nghiệp; tập trung cho các đối tượng có nguy cơ cao. Đồng thời, Ban Quản lý Khu Kinh tế tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. 

UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục duy trì cảnh báo phòng chống dịch ở mức cao nhất, người đứng đầu chịu trách nhiệm cá nhân trước chủ tịch UBND tỉnh theo địa bàn, lĩnh vực phụ trách nếu để xảy ra sai sót do lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm./.

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Tạm dừng vận tải hành khách liên tỉnh. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.