Thứ sáu, 24/03/2023 01:26 (GMT+7)

Bình Phước: Xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ NLĐ trong các KCN

X. S -  Thứ hai, 05/07/2021 21:01 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Trưa 5/7, UBND tỉnh Bình Phước đã có công văn hỏa tốc về việc thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho toàn bộ người lao động trong các khu công nghiệp.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu Sở Y tế, Ban Quản lý khu kinh tế, UBND các huyện Đồng Phú, Chơn Thành và thành phố Đồng Xoài thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR mẫu gộp lần 1 đối với toàn bộ người lao động trong các khu công nghiệp với khoảng hơn 50.000 người, trong đó trừ hơn 14.500 lao động đã xét nghiệm ngày 2/7 và các trường hợp có giấy xét nghiệm còn thời hạn theo quy định.

Thời gian thực hiện lấy mẫu xét nghiệm bắt đầu từ 7h00 ngày 06/7/2021 đến 17h00 ngày 08/7/2021. Địa điểm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tại các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn tỉnh.

Lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân Công ty TNHH Shyang Ying thuộc khu công nghiệp Đồng Xoài 2 (Nguồn: Bình Phước Online)


Về kinh phí xét nghiệm: Khi chưa xuất hiện trường hợp mắc COVID-19 trong doanh nghiệp, các doanh nghiệp tự chi trả chi phí xét nghiệm cho người lao động; đối với người lao động tham gia cung cấp dịch vụ, chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp chủ quản chi trả. Khi xuất hiện ca mắc COVID-19 trong doanh nghiệp, chi phí xét nghiệm do ngân sách Nhà nước và bảo hiểm y tế (cho các đối tượng có BHYT) chi trả đối với trường hợp là F0, F1; còn lại trường hợp khác do doanh nghiệp tự chi trả.

Tính đến trưa ngày 5/7/2021, toàn tỉnh Bình Phước ghi nhận 7 ca dương tính với SAR-CoV-2, trong đó 6 ca ở huyện Chơn Thành và 1 ca ở huyện Lộc Ninh. Trong số này, có 3 ca có liên quan đến chuỗi cung ứng tại các chợ Hóc Môn và Bình Điền (Tp.Hồ Chí Minh).

Bạn đang đọc bài viết Bình Phước: Xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ NLĐ trong các KCN. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Bức tranh hạ tầng các khu công nghiệp tại Thanh Hóa
Khu kinh tế Nghi Sơn và các KCN tỉnh Thanh Hóa đã và đang trở thành “đòn bẩy” thúc đẩy phát triển công nghiệp của tỉnh này. Tuy nhiên, hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội tại đây vẫn còn chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế...

Tin mới

Lào Cai: Có 96% số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh
Những năm qua, việc khai thác và cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nước sạch năm sau đều cao hơn năm trước; tính đến hết năm 2022 số hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 96%.