Thứ bảy, 03/12/2022 09:13 (GMT+7)

Bình Thuận xây dựng gói sản phẩm “Du lịch xanh”

MTĐT -  Thứ hai, 21/11/2022 14:42 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Từ ngày 17 đến 19/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cùng Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch của tỉnh đã tiến hành các hoạt động khảo sát, xây dựng gói sản phẩm “Du lịch xanh”

Đoàn đã đến khảo sát các điểm du lịch của đảo Phú Quý như: Núi Cao Cát, Linh Sơn Tự, Hòn Tranh, Lạch Dù… Từ các điểm tham quan này, các công ty lữ hành sẽ xây dựng các tour du lịch phù hợp với từng nhu cầu của du khách, đặc biệt là du khách thích trải nghiệm, khám phá thiên nhiên.

Bên cạnh việc khảo sát để hình thành các tour du lịch mới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận hướng đến xây dựng và phát triển sản phẩm “Du lịch xanh” gắn với chiến dịch tuyên truyền chung tay bảo vệ môi trường biển, đảo; tầm quan trọng của việc chung tay bảo vệ đa dạng sinh học, hệ sinh thái biển.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, cho biết du khách có xu hướng quan tâm hơn tới chất lượng trải nghiệm tại điểm đến. Khách sẽ lưu lại dài ngày hơn nếu điểm đến có nhiều trải nghiệm thú vị.

Khách du lịch thế hệ mới là những người yêu môi trường, tôn trọng và có trách nhiệm với môi trường, nhất là môi trường du lịch biển đảo. Vì vậy, xu hướng du lịch tìm về những giá trị văn hóa đặc sắc và sinh thái nguyên sơ đang trở nên thịnh hành.

Các chuyến đi du lịch của những du khách tiên phong dẫn dắt trào lưu đó đã tạo ra xu hướng mới cho dòng khách du lịch xanh, du lịch thân thiện với môi trường. Điều này đòi hỏi chính quyền địa phương, các doanh nghiệp phải bắt kịp được với xu hướng đó trong việc phát triển du lịch xanh.

Theo các công ty lữ hành du lịch tham gia chuyến khảo sát, đảo Phú Quý rất phù hợp cho hướng đầu tư phát triển loại hình “Du lịch xanh,” nhất là hình thành sản phẩm đặc sắc có sức hấp dẫn cho du lịch địa phương.

Bởi sản phẩm du lịch này được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch hiện nay là gần gũi thiên nhiên, tham gia tìm hiểu khu bảo tồn đa dạng sinh học biển, được khám phá nét hoang sơ và chung tay bảo vệ môi trường biển đảo, tạo thêm sản phẩm du lịch mới và độc đáo, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến với Phú Quý.

Nằm cách thành phố Phan Thiết 56 hải lý theo hướng Đông-Đông Nam, huyện đảo Phú Quý được biết đến là nơi có tiềm năng kinh tế biển rất lớn, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Thiên nhiên đã ban tặng cho Phú Quý một phong cảnh thiên nhiên đẹp, hoang sơ với các bãi tắm đẹp.

Từ năm 2016 đến nay, du lịch Phú Quý đã có những bước phát triển mạnh, nhất là từ khi nguồn điện được phát 24/24 giờ/ngày.

Với mục tiêu phát triển du lịch xanh và bền vững, Phú Quý đang nỗ lực xây dựng một thương hiệu du lịch gắn liền với những sự kiện đặc trưng riêng dựa trên thế mạnh về biển và tận dụng những lợi thế nổi trội của mình đó là: nắng, gió, cát, những bãi biển đẹp, thiên nhiên trong lành và nhất là con người hiền hòa, hiếu khách để phát triển thành những sản phẩm du lịch hấp dẫn, quyến rũ thu hút du khách.

Đảo Phú Quý được giới trẻ gọi là tiểu Maldives Việt Nam. Trên đảo có những cảnh đẹp nổi tiếng như: Hòn Tranh-Vũng Phật, hồ cá Làng Dương, vịnh Triều Dương, đỉnh Cao Cát…

UBND huyện đảo Phú Quý thống kê, chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, có hơn 44.000 lượt khách du lịch ra đảo tham quan...

Ngọc Anh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bình Thuận xây dựng gói sản phẩm “Du lịch xanh”. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Năm 2022 là năm nóng nhất được ghi nhận
Dịch vụ thời tiết Pháp cho biết nước này đã trải qua một năm nóng nhất kể từ khi các cuộc khảo sát được tiến hành, do sự nóng lên toàn cầu làm tăng nhiệt độ trên toàn cầu

Tin mới