Chủ nhật, 22/05/2022 15:17 (GMT+7)

Bổ sung khu công nghiệp Trấn Yên (Yên Bái) vào quy hoạch

MTĐT -  Thứ ba, 25/01/2022 09:49 (GMT+7)

Khu công nghiệp Trấn Yên có quy mô 339 ha, thuộc xã Bảo Hưng và xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc bổ sung khu công nghiệp Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam với quy mô diện tích 339 ha tại xã Bảo Hưng và xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Theo đó, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được giao chịu trách nhiệm toàn diện về đề nghị bổ sung khu công nghiệp Trấn Yên vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp ở Việt Nam đã được thẩm định theo đúng quy định.

Các khu công nghiệp khác nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại văn bản số 2628 ngày 22/12/2014 không thay đổi.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn:Internet

UBND tỉnh Yên Bái có trách nhiệm thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển khu công nghiệp với các công trình nhà ở, xã hội và văn hóa thể thao cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp. Đảm bảo việc cung cấp hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ngoài hàng rào phục vụ cho hoạt động của khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, xây dựng định hướng thu hút đầu tư vào khu công nghiệp theo hướng phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, trong đó lưu ý tập trung thu hút các dự án đầu tư sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường; sử dụng ít tài nguyên (đất đai, năng lượng), lao động,...

Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phân bổ chỉ tiêu sử dụng đất cho tỉnh Yên Bái, trong đó có chỉ tiêu sử dụng đất khu công nghiệp Trấn Yên trên cơ sở chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021 - 2030 đã được Quốc hội quyết nghị.

Minh Thư (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bổ sung khu công nghiệp Trấn Yên (Yên Bái) vào quy hoạch. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tiền Giang sẽ có khu công nghiệp Tân Phước 2 rộng 300 ha
Đây sẽ là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đẩy mạnh công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, đáp ứng linh hoạt nhu cầu đa dạng về quy mô sử dụng đất của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tin mới