Chủ nhật, 29/05/2022 00:47 (GMT+7)

Cây nhân tạo hút CO2 chống biến đổi khí hậu

Lâm Hà -  Thứ bảy, 29/01/2022 14:31 (GMT+7)

Klaus Lackner, giáo sư kỹ thuật ở Đại học Arizona (ASU) đã có một phát minh sáng tạo, đó là cây nhân tạo hút carbon dioxide (CO2) hiệu quả gấp hàng nghìn lần cây tự nhiên.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ. ITN

Các cây nhân tạo này có dạng cột đĩa thẳng đứng. Mỗi cây có đường kính 1,5m, được đặt cách nhau 5cm. Cây được bao phủ bằng một hợp chất hóa học có khả năng hút CO2 từ không khí thổi qua mặt đất. CO2 sau đó sẽ được đổ vào thùng chứa và làm bay hơi trong môi trường kín.

Giáo sư Klaus Lackner chia sẻ, trang trại cây nhân tạo hút CO2 đầu tiên sẽ mở cửa ở Arizona vào cuối năm 2022, và sau đó là 2 trang trại lớn khác. Theo dự kiến, sau khi đi được vận hành, cả ba trang trại nói trên có thể hút 1.000 tấn CO2 mỗi ngày, góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu. Các trang trại sẽ được thiết kế và xây dựng bởi Trung tâm khí thải carbon của ASU. 

Bạn đang đọc bài viết Cây nhân tạo hút CO2 chống biến đổi khí hậu. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Đánh giá an ninh nguồn nước lưu vực sông Đồng Nai
PGS. TS. Nguyễn Trúc Lê cùng các cộng sự tại Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đánh giá an ninh nguồn nước phục vụ xây dựng quy hoạch tài nguyên nước: áp dụng thử nghiệm trên lưu vực sông Đồng Nai”.

Tin mới

Tuần phim ASEAN 2022 chính thức khai mạc
Lễ Khai mạc Tuần phim ASEAN 2022 được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 27/5 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Hà Nội với bộ phim “Mắt biếc” từng đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXII.
Vỉa hè cho người đi bộ trên cao
Khoảng hai năm gần đây, vấn nạn “ùn tắc giao thông” của Đà Lạt luôn là một trong những đề tài làm hâm nóng các chương trình, nghị sự của tỉnh và thành phố; các chuyên gia cũng đưa ra một số giải pháp để chính quyền tham khảo trước khi quyết định.