Thứ ba, 26/09/2023 12:39 (GMT+7)

Chỉ đạo của UBND TP.HCM về công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão

Nguyễn Vinh -  Thứ năm, 15/12/2022 08:55 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa có chỉ đạo về công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

tm-img-alt
TP. Hồ Chí Minh bảo đảm môi trường xanh, sạch, đẹp dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa

Theo đó, TP. Hồ Chí Minh đã cho phép toàn ngành vệ sinh làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong thời gian cao điểm từ ngày 19.1.2023 đến hết ngày 26.1.2023 (từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 5 Tết) để tổ chức thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn xây dựng trên toàn địa bàn Thành phố; đặc biệt là đối với đường hoa Nguyễn Huệ và những nơi tổ chức lễ hội pháo hoa. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải quan tâm, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi và an toàn nhất cho đội ngũ công nhân để an tâm làm việc.

UBND TP. Hồ Chí Minh cũng yêu cầu các phương tiện chuyên dụng phải bảo đảm chất lượng vệ sinh, không để phát sinh tình trạng rơi vãi chất thải rắn sinh hoạt và nước rỉ rác gây ô nhiễm môi trường trong quá trình hoạt động thu gom, vận chuyển. UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện chủ trì, phối hợp các đơn vị cung ứng dịch vụ thực hiện bố trí đủ số lượng nhân sự, phương tiện chuyên dụng phù hợp với điều kiện đặc thù của địa phương để duy trì công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt tại các tuyến đường chính trên địa bàn, nhằm bảo đảm chất lượng vệ sinh, mỹ quan đô thị của Thành phố trong những ngày đầu xuân.

Đồng thời, TP. Hồ Chí Minh cho phép xe xúc hoạt động tại một số điểm tập trung chất thải rắn sinh hoạt có khối lượng lớn trên các tuyến đường của Thành phố. UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện chủ động quyết định việc sử dụng xe xúc để phục vụ cho công tác duy trì chất lượng vệ sinh đô thị trên các tuyến đường trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Trong quá trình thực hiện công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán; các sở, ban, ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, cơ quan, đơn vị có chức năng liên quan thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố theo quy định.

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh cho biết, Sở sẽ phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị có chức năng liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành chính trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường; hỗ trợ ngành môi trường thực hiệu quả việc thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt và chất thải xây dựng… Đồng thời, tổ chức kiểm tra, theo dõi tình hình triển khai công tác quét dọn, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt của ngành vệ sinh trên địa bàn Thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Chỉ đạo của UBND TP.HCM về công tác vệ sinh công cộng phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

An Giang: Hưởng ứng chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn”
Tăng cường công tác bảo vệ môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang tham mưu UBND tỉnh ban hành các chỉ thị, kế hoạch, quyết định quy định bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội.

Tin mới