Thứ bảy, 29/01/2022 08:03 (GMT+7)

Công nhân vệ sinh môi trường thu gom rác tại các điểm dừng chân tự phát

Dương Diễm (T/h) -  Thứ tư, 13/10/2021 11:07 (GMT+7)

Những ngày qua, hàng chục công nhân vệ sinh môi trường Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang đã được tăng cường thu gom rác tại cửa ngõ ra vào tỉnh cùng hàng chục điểm tiếp nhận người dân tự phát về quê ở các địa phương.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị An Giang Trần Minh Tâm - cho biết khoảng 10 ngày qua, công ty đã tăng cường 55 công nhân cùng hơn 100 thùng rác và xe thu gom rác tại cửa ngõ ra vào tỉnh cùng với hàng chục điểm tiếp nhận người dân tự phát về quê ở các địa phương.

"Với số lượng hơn 51.000 người dân về từ Bình Dương, Đồng Nai, Long An và TP HCM nên công ty chúng tôi phải bố trí nhân lực và phương tiện như thế mới có thể thu gom hết được lượng rác thải tại những nơi bà con dừng chân hoặc trong cách khu cách ly. Lực lượng chúng tôi đã tổng vệ sinh, quét dọn hàng ngày và thu gom hơn 80 tấn rác thải tại Trạm T2, Trường Đại học An Giang và 20 điểm trường trên địa bàn TP Long Xuyên - những nơi tiếp nhận người dân ban đầu để phân loại, sàng lọc trước khi đưa về các địa phương"- ông Tâm chia sẻ.

Cũng theo ông Tâm, các xí nghiệp trực thuộc trong tỉnh cũng đã hỗ trợ việc vệ sinh, thu gom rác tại các điểm trường, điểm cách ly để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong quá trình thực hiện, công ty trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch, khẩu trang, dung dịch khử khuẩn, thuốc khử trùng, găng tay để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

"Mỗi công nhân sau khi làm việc tại các điểm sẽ được test nhanh, nếu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 mới cho về nhà. Công ty quyết tâm không để tồn đọng rác để góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân tại các điểm tập trung được trở về quê an toàn theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh An Giang. Sắp tới, chúng tôi sẽ phối hợp với các Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch thực hiện thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2 và các chất thải khác trên địa bàn toàn tỉnh để phòng ngừa dịch bệnh có thể lây lan từ nguồn này"- ông Tâm khẳng định.

Bạn đang đọc bài viết Công nhân vệ sinh môi trường thu gom rác tại các điểm dừng chân tự phát. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Miền Bắc đón Tết Nguyên đán trong thời tiết rét
Dự báo thời tiết theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 28 đến ngày 29/1, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông.

Tin mới

Bình Thuận - Miền biển yên bình
Năm mới này, còn gì thích hợp hơn là ghé thăm miền biển Bình Thuận đẹp dịu dàng và quyến rũ như một cách "hâm nóng" tinh thần du lịch sau 365 ngày biến động?