Thứ tư, 29/09/2021 06:00 (GMT+7)

Cưỡng chế GPMB dự án tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex

MTĐT -  Thứ năm, 07/06/2018 21:36 (GMT+7)

Ngày 12-13/6 tới đây, quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex tại ô đất A1.2, đường Trần Quốc Vượng (phường Dịch Vọng Hậu).

Ngày 7/6, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, ngày 18/5 vừa qua quận này đã phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với phần còn tồn tại của dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex, tại ô đất có ký hiệu A1-2 Khu đô thị mới Cầu Giấy chưa bàn giao mặt bằng vào ngày 12/6 và 13/6/2018.

Khu vực sẽ bị cơ quan chức năng cưỡng chế tới đây.

Theo UBND quận Cầu Giấy, dự án Tòa nhà hỗn hợp Constrexim không phải là dự án chuyển tiếp, không phải là dự án Nhà nước thu hồi đất vì mục đích an ninh quốc gia, lợi ích công cộng mà đây là dự án kinh doanh, thương mại do đó chủ đầu tư dự án phải thỏa thuận bồi thường về đất với người bị thu hồi đất…
Ngay khi nhận được kiến nghị của người dân về việc bồi thường, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức nhiều buổi đối thoại, giải thích, có các văn bản trả lời các hộ gia đình. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có văn bản giải quyết đơn kiến nghị của người dân liên quan đến thủ tục thu hồi đất của dự án.
Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản kết luận nội dung tố cáo của một số công dân ở tổ 19 (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) có liên quan đến thủ tục thu hồi đất tại dự án.
Căn cứ theo các quy định, UBND quận Cầu Giấy nhận thấy, dự án đầu tư Tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex nằm trong danh mục thu hồi đất đã được Hội đồng nhân dân TP Hà Nội thông qua, nằm trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của quận Cầu Giấy được UBND TP Hà Nội phê duyệt, đủ điều kiện để áp dụng hình thức Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án theo quy định. Tuy nhiên, người dân vẫn không chấp hành.
Do vậy, ngày 18/5/2018, UBND quận Cầu Giấy đã phê duyệt kế hoạch thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 14 phương án còn tồn tại của dự án chưa bàn giao mặt bằng vào ngày 12/6 và 13/6/2018 tới đây.
Theo Kiến thức
Bạn đang đọc bài viết Cưỡng chế GPMB dự án tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com

Cùng chuyên mục

HoREA: Đề xuất tháo gỡ các vướng mắc về đầu tư xây dựng
HoREA đề nghị xem xét tháo gỡ các “vướng mắc” về thủ tục đầu tư xây dựng thuộc trách nhiệm và thẩm quyền của thành phố, UBND TP quy định cụ thể điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ để tách thành dự án độc lập” đối với “diện tích đất do Nhà nước giao đất
Hà Nội sẽ cải tạo 10 khu chung cư cũ
Sở Xây dựng Hà Nội đang nghiên cứu lập kế hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ. Trong đó, giai đoạn 2021-2025 dự kiến cải tạo, xây dựng lại 10 khu chung cư cũ.

Tin mới

Ngày 28/9: Cả nước ghi nhận 4.589 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế vừa công bố 4.589 ca mắc COVID-19 trong nước tại 34 tỉnh, thành phố. Đây là tin vui trong công tác phòng chống dịch COVID-19 ở nước ta bởi lần đầu tiên trong nhiều tháng qua, số mắc một ngày chỉ gần bằng 1/5 số ca khỏi.
Những món Eat Clean ăn không nhàm chán
Chế độ ăn eat clean ngày càng được ưa chuộng, đặc biệt là các bạn dân công sở bận rộn và ít thời gian nấu nướng. Thậm chí cả những người không khéo tay trong việc bếp núc thì việc chế biến theo chế độ ăn eat clean cũng không hề khó khăn.