Chủ nhật, 17/10/2021 01:39 (GMT+7)

Cưỡng chế GPMB dự án tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex

MTĐT -  Thứ năm, 07/06/2018 21:36 (GMT+7)

Ngày 12-13/6 tới đây, quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ cưỡng chế giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex tại ô đất A1.2, đường Trần Quốc Vượng (phường Dịch Vọng Hậu).

Ngày 7/6, UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, ngày 18/5 vừa qua quận này đã phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với phần còn tồn tại của dự án xây dựng tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex, tại ô đất có ký hiệu A1-2 Khu đô thị mới Cầu Giấy chưa bàn giao mặt bằng vào ngày 12/6 và 13/6/2018.

Khu vực sẽ bị cơ quan chức năng cưỡng chế tới đây.

Theo UBND quận Cầu Giấy, dự án Tòa nhà hỗn hợp Constrexim không phải là dự án chuyển tiếp, không phải là dự án Nhà nước thu hồi đất vì mục đích an ninh quốc gia, lợi ích công cộng mà đây là dự án kinh doanh, thương mại do đó chủ đầu tư dự án phải thỏa thuận bồi thường về đất với người bị thu hồi đất…
Ngay khi nhận được kiến nghị của người dân về việc bồi thường, UBND quận Cầu Giấy đã tổ chức nhiều buổi đối thoại, giải thích, có các văn bản trả lời các hộ gia đình. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có văn bản giải quyết đơn kiến nghị của người dân liên quan đến thủ tục thu hồi đất của dự án.
Bên cạnh đó, UBND TP Hà Nội đã có văn bản kết luận nội dung tố cáo của một số công dân ở tổ 19 (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy) có liên quan đến thủ tục thu hồi đất tại dự án.
Căn cứ theo các quy định, UBND quận Cầu Giấy nhận thấy, dự án đầu tư Tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex nằm trong danh mục thu hồi đất đã được Hội đồng nhân dân TP Hà Nội thông qua, nằm trong Kế hoạch sử dụng đất năm 2018 của quận Cầu Giấy được UBND TP Hà Nội phê duyệt, đủ điều kiện để áp dụng hình thức Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án theo quy định. Tuy nhiên, người dân vẫn không chấp hành.
Do vậy, ngày 18/5/2018, UBND quận Cầu Giấy đã phê duyệt kế hoạch thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với 14 phương án còn tồn tại của dự án chưa bàn giao mặt bằng vào ngày 12/6 và 13/6/2018 tới đây.
Theo Kiến thức
Bạn đang đọc bài viết Cưỡng chế GPMB dự án tòa nhà hỗn hợp Constrexim Complex. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phu chợ Long Biên "đói" việc
Chợ Long Biên (Hà Nội) chưa mở lại, đồng nghĩa với biết bao  phu hàng  tại đây cũng không có việc làm. Họ tiếp tục chuỗi ngày quẩn quanh trong...