Chủ nhật, 01/10/2023 23:29 (GMT+7)

Đà Nẵng ‘phủ sóng’ wifi miễn phí ở 18 khu vực nhà trọ công nhân

Duy Anh -  Thứ sáu, 09/12/2022 15:57 (GMT+7)

Theo dõi MTĐT trên

Thành phố Đà Nẵng đã triển khai lắp đặt các trạm wifi miễn phí tại 18 khu vực có nhà trọ công nhân, giúp người lao động tiếp cận thông tin thuận tiện nhất.

Thành phố Đà Nẵng đã triển khai lắp đặt các trạm wifi miễn phí tại 18 khu vực có nhà trọ công nhân, giúp người lao động tiếp cận thông tin thuận tiện nhất.

Hơn 1 năm qua chị Nguyễn Thanh Nhàn thuê trọ trên đường Phan Văn Định (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) không phải tốn tiền bắt mạng internet khi tại khu trọ của chị, chính quyền TP đã cho lắp các trạm phát wifi miễn phí.

“Trước đây tôi phải chung tiền với một số phòng để bắt internet, mỗi tháng tốn gần 100.000 đồng tiền cước. Còn bây giờ cả xóm trọ tôi hàng chục phòng không phải mất tiền khi cả khu vực được lắp các trạm wifi miễn phí. Người lao động xa quê như chúng tôi cảm thấy rất vui, khi bớt đi phần nào chi phí hàng tháng”, chị Nhàn chia sẻ.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, ngõ 85 đường Lạc Long Quân (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) cho biết, khu vực anh sống rất đông sinh viên, công nhân. Hệ thống mạng không dây miễn phí, tốc độ ổn định, giúp mọi người thuận tiện khi truy cập internet.

Ông Trần Ngọc Thạch, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng, cho biết chủ trương của lãnh đạo thành phố là lắp đặt wifi cho các khu vực nhà trọ tập trung nhiều công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng. Đây là chủ trương rất kịp thời nhằm giúp cho công nhân và gia đình của người lao động giảm bớt được khó khăn trước tình trạng việc làm, thu nhập trong những tháng cuối năm của công nhân tại các khu công nghiệp bị giảm sút do thiếu đơn hàng và thị trường các mặt ngành dệt may, túi xách, chế biến thủy sản gặp nhiều khó khăn.

Kết quả khảo sát của Liên đoàn Lao động thành phố, trên địa bàn các quận Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Sơn Trà là những nơi tập trung nhiều công nhân làm việc trong các khu công nghiệp. Từ căn cứ này, Sở TT&TT đã tiến hành lắp đặt hệ thống wifi miễn phí cho 9 khu vực nhà trọ công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Khánh trên địa bàn quận Liên Chiểu, với 36 thiết bị phát sóng; tại quận Sơn Trà, đã lắp 4 khu nhà trọ công nhân thuộc phường An Hải Bắc, với 8 thiết bị phát sóng; tại quận Cẩm Lệ, đã lắp đặt hệ thống wifi miễn phí cho 5 khu nhà trọ công nhân, với 22 thiết bị phát sóng wifi trên địa bàn phường Hòa Thọ Tây.

tm-img-alt

Việc lắp đặt wifi tại các nơi tập trung công nhân sinh sống sẽ giúp cho người lao động dễ tiếp cận thông tin thời sự thông qua báo chí, mạng xã hội cũng như các chủ trương, chính sách của thành phố thông qua Tổng đài 1022 được nhanh chóng và thuận tiện nhất, đồng thời cũng góp phần xây dựng bài bản hệ thống mạng lưới dữ liệu hạ tầng số từ cơ sở của thành phố.

Theo ông Trần Ngọc Thạch, hệ thống wifi miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân thuộc các quận nói trên được kết nối về hệ thống mạng đô thị của thành phố, có tốc độ truy cập internet đạt hơn 40Mbps, lúc cao điểm có số lượng người truy cập trung bình hơn 300-400 lượt người.

“Năm 2023, Sở TT&TT, sẽ tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố khảo sát và xây dựng kế hoạch triển khai lắp đặt wifi miễn phí cho các khu vực có tổ công nhân tự quản và các địa điểm có khu nhà trọ cho công nhân còn lại với số lượng 20 khu vực, nhằm thực hiện chủ trương của thành phố Đà Nẵng sẽ phủ sóng wifi miễn phí tại các khu nhà trọ công nhân”.

Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng sẽ thực hiện phủ sóng wifi miễn phí ở các đường phố chính, dọc bờ sông Hàn, đường ven biển, các cơ quan nhà nước và khu vực công cộng để người dân và du khách có thể truy cập internet mọi lúc, mọi nơi”, ông Thạch thông tin thêm./.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng ‘phủ sóng’ wifi miễn phí ở 18 khu vực nhà trọ công nhân. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Phát triển khu công nghiệp xanh
Phát triển khu công nghiệp xanh là xu hướng tất yếu để phát triển bền vững, bảo đảm hài hòa giữa phát triển kinh tế, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường.

Tin mới