Thứ bảy, 23/10/2021 06:12 (GMT+7)

Đà Nẵng rút ngắn thủ tục cho người dân được rời khỏi thành phố

Bình An -  Thứ bảy, 25/09/2021 05:45 (GMT+7)

Người dân có nhu cầu rời khỏi Đà Nẵng mà chỉ cần liên hệ chính quyền địa phương nơi đến và sẽ được thành phố tạo điều kiện để lưu thông qua chốt kiểm soát.

Theo đó, ngày 24/9, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi các địa phương cho biết tình hình dịch bệnh tại thành phố này cơ bản được kiểm soát, số ca mắc mới giảm rõ rệt. Đà Nẵng đang có 45/56 xã, phường không có ca mắc trong cộng đồng 14 ngày liên tục và trong 3 ngày gần đây, toàn thành phố không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

Do hiện nay trên địa bàn có nhiều công dân có nguyện vọng đến các địa phương với lý do cấp bách và công vụ (tang gia, đoàn tụ gia đình, chăm sóc gia đình, công tác…) nên Đà Nẵng đề nghị các địa phương tạo điều kiện tiếp nhận người từ Đà Nẵng.

Theo UBND TP Đà Nẵng, kể từ hôm nay, nếu các tổ chức, cá nhân có nhu cầu ra khỏi Đà Nẵng thì tự chủ động, tìm hiểu, liên hệ chính quyền địa phương nơi đến để được phép đi đến địa phương đó, hình thức áp dụng cách ly, nơi cách ly (nếu có), theo dõi sức khỏe nơi đến.

tm-img-alt
Người dân khai báo y tế tại các chốt kiểm soát ở cửa ngõ ra vào TP Đà Nẵng.

Trường hợp có nhu cầu xác nhận đang cư trú tại các khu vực không thuộc diện phong tỏa, cách ly y tế trên địa bàn Đà Nẵng, đề nghị tổ chức cá nhân liên hệ UBND các phường, xã nơi lưu trú để làm thủ tục xác nhận cho công dân.

Ngoài ra, tổ chức, cá nhân rời khỏi Đà Nẵng cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, quy định 5K của Bộ Y tế, không dừng đỗ tại địa phương có dịch, mang theo giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan theo yêu cầu của địa phương nơi đến.

Ngoài ra, người dân phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đến khi về tới địa phương.

Người dân phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định khi quay trở lại Đà Nẵng.

Hiện, UBND TP Đà Nẵng cũng đã yêu cầu Công an thành phố phối hợp Sở Y tế chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng chống dịch tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân được lưu thông qua chốt và rời khỏi thành phố.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng rút ngắn thủ tục cho người dân được rời khỏi thành phố. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

TP HCM sẽ cho mở dần 1 số dịch vụ ăn uống tại chỗ
Dự kiến, ngày 25/10, TP HCM sẽ công bố mức độ dịch trên toàn thành phố theo quy định của Nghị quyết 128 và hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau khi có kết quả công bố, TP sẽ căn cứ vào đó để mở lại các hoạt động.

Tin mới