Thứ bảy, 29/01/2022 09:25 (GMT+7)

Đắk Lắk tăng cường công tác phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp

Trúc Ngân -  Thứ hai, 27/09/2021 11:34 (GMT+7)

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo và tuyên truyền đến các doanh nghiệp về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có 1 khu công nghiệp và 9 cụm công nghiệp với hơn 6.000 công nhân.

tm-img-alt
Khu Công nghiệp Hòa Phú - Đắk Lắk. Ảnh: Tư liệu

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban quản lý các Khu, Cụm Công nghiệp đã thiết lập hệ thống kết nối thông tin thường xuyên nhằm kịp thời cập nhật tin tức, tình hình dịch bệnh trên địa bàn để phối hợp, tuyên truyền kịp thời đến các doanh nghiệp; yêu cầu doanh nghiệp ban hành các quy định về phòng, chống dịch, có chế tài xử lý vi phạm nếu người lao động không tuân thủ.

Để bảo đảm sản xuất và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, các doanh nghiệp tại khu công nghiệp và cụm công nghiệp trên địa bàn đã chủ động thực hiện các biện pháp, như: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt cho người lao động, bảo đảm khoảng cách tối thiểu theo quy định, bố trí dung dịch rửa tay sát khuẩn tại các vị trí ra, vào nơi làm việc, phương tiện vận tải được khử khuẩn trước khi di chuyển vào nhà máy, xí nghiệp. Thực hiện nguyên tắc 5K, tăng cường trang thiết bị phòng, chống dịch, chia ca để sản xuất, chia giờ để nghỉ ngơi, ăn uống…

Các doanh nghiệp đảm bảo tổ chức sản xuất, gắn liền với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 theo nguyên tắc: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch nhằm hạn chế thấp nhất số người lây nhiễm; dự trù các kịch bản, tình huống có thể xảy ra khi có trường hợp mắc tại doanh nghiệp.

Qua các đợt kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Phó Giám đốc Sở Y tế đã yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp cần đề cao sự an toàn trong hoạt động sản xuất trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch tại khu công nghiệp, cụm công nghiệp mà Bộ Y tế đã quy định.

Các doanh nghiệp cần phải chủ động kiểm soát, theo dõi những người khi đi xa về, nếu có dấu hiệu khác thường phải lập tức có biện pháp cách ly tạm thời, phối hợp với các đơn vị liên quan để ứng phó với các tình huống.  

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk tăng cường công tác phòng chống dịch tại các khu, cụm công nghiệp. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Tìm mô hình mới cho khu công nghiệp - khu chế xuất
Hoạt động sản xuất công nghiệp của TP.HCM đang đứng trước nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, khi các khu công nghiệp (KCN) hiện hữu dần lấp đầy diện tích đất cho thuê, còn các KCN mới chậm thành lập.
Ngày giáp Tết ở khu công nghiệp
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tại nhiều doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, không khí sản xuất vẫn hối hả nhằm bảo đảm tiến độ các đơn hàng.

Tin mới