Thứ sáu, 12/08/2022 22:04 (GMT+7)

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) có điểm chuẩn theo 2 phương thức xét tuyển

MTĐT -  Thứ năm, 30/06/2022 19:18 (GMT+7)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có điểm chuẩn theo phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng và thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM như sau

Ngày 30/6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) đã công bố kết quả trúng tuyển phương thức 2 (ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG) và 4 (xét kết quả kỳ thi ĐGNL) vào trường. 

tm-img-alt
tm-img-alt

Theo kết quả mà Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) công bố, phương thức xét điểm thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) lần đầu tiên có ngành điểm chuẩn trên 1.000 (thang điểm 1.200). Cụ thể, ngành Khoa học Máy tính (Chương trình Tiên tiến) có điểm chuẩn cao nhất với 1.001 điểm.

Điều này cho thấy sức hút của chương trình này đối với các học sinh ưu tú trên cả nước, bởi vì chỉ có khoảng 80 thí sinh có số điểm từ 1.001 trong cả 2 đợt thi (trên tổng số thí sinh là hơn 92.000 thí sinh).

Có 9 ngành giảm điểm chuẩn so với năm 2021, 3 ngành không thay đổi, 14 ngành tăng. Điểm tăng cao nhất thuộc về nhóm ngành Toán học, Toán ứng dụng, Toán tin (tăng 80 điểm, tương đương 11%), còn lại đều tăng nhẹ từ 10 – 30 điểm.

Ở phương thức, ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQG TP.HCM; Đa số các ngành đào tạo đều có phổ trúng tuyển từ 7.8 – 8.8 điểm. Ngành có điểm tăng cao nhất là ngành Hóa học (1.3 điểm) và ngành Công nghệ sinh học, Công nghệ kỹ thuật hóa học chất lượng cao (1 và 0.9 điểm). Điều này phản ánh ngày càng nhiều học sinh giỏi quan tâm đến các nhóm ngành này. Đây vốn là những nhóm ngành mũi nhọn của quốc gia, có phổ việc làm rất rộng và tạo ra nhiều giá trị đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ.

Mặc dù thuộc nhóm tăng ít điểm nhưng chương trình Khoa học máy tính đã có điểm trúng tuyển 9.9 điểm. Có số điểm cao kế tiếp là ngành Khoa học dữ liệu với 9.5 điểm.

Năm 2022, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) dành khoảng 40% tổng chỉ tiêu cho phươngthức xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM và khoảng 20% cho phương thức ưu tiên xét tuyển theo Quy định của ĐHQG TP.HCM. Điểm xét tuyển là điểm trung bình 3 năm học THPT của các môn (sử dụng điểm tổng kết năm học của môn học năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12) tương ứng với tổ hợp 3 môn xét tuyển của từng ngành do thí sinh đăng ký cộng với điểm ưu tiên xét tuyển.

Một lưu ý quan trọng của Nhà trường với thí sinh do sự thay đổi về Quy chế tuyển sinh Đại học chính quy năm 2022 năm nay: thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) phải tự đặt thứ tự nguyện vọng 1 trên hệ thống của Bộ GD-ĐT để xác nhận kết quả trúng tuyển vào trường theo phương thức này. Sau đó, thí sinh sẽ thực hiện các bước xác nhận nhập học và nộp hồ sơ nhập học để được công nhận chính thức là sinh viên của trường. Tất cả các bước trên đều phải được thực hiện, do đó thí sinh cần cẩn trọng để không bị vuột mất cơ hội một cách đáng tiếc.

Thanh Hạ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM) có điểm chuẩn theo 2 phương thức xét tuyển. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: [email protected]

Cùng chuyên mục

Thông tin tuyển sinh trường Đại học Hải Phòng 2022
Năm 2022, Đại học Hải Phòng dự kiến tuyển sinh 4.150 chỉ tiêu trong cả nước, riêng đối với ngành Sư phạm chỉ tuyển thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng. Hộ khẩu thường trú phải được đăng ký trước ngày dự thi THPT.

Tin mới