Hà Nội, Thứ Ba Ngày 01/12/2020

Nhịp sống người dân Hà Nội trong ngày nắng như đổ lửa

Mtđt, 16:10 21/05/2020

Ngay từ sáng 21/5, nắng nóng gay gắt đã bao trùm Thủ đô Hà Nội khiến công việc, cuộc sống sinh hoạt thường ngày của người dân trở nên vất vả hơn.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên khu vực Hà Nội ngày 21-5 nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất 37-39 độ C.

Nhiều người dừng ở gầm cầu vượt đi bộ trên đường Xã Đàn để tránh nắng, trong lúc chờ đèn đỏ.

Khi di chuyển trên đường, ai nấy đều mặc áo dài tay, đội mũ, đeo kính…

… và đeo găng tay để bảo vệ da.

Anh Nguyễn Văn Dương (tài xế xe ôm công nghệ) cho hay: “Những ngày này, công việc của chúng tôi trở nên vất vả hơn. Tôi đã trang bị nhiều vật dụng như khăn mặt ướt, áo dài tay… để chống chọi với nắng nóng”.

“Khoảng thời gian từ 11h đến 15h, tôi không nhận chở khách di chuyển đường xa, để bảo đảm sức khỏe”, anh Dương chia sẻ thêm.

Công nhân sửa chữa cáp viễn thông…

… và công nhân xây dựng căng mình làm việc dưới nắng nóng như đổ lửa.

Chị Phạm Thị Bảy (lao động tự do) cho hay: “Dù nắng như hôm nay hay to hơn nữa, thì tôi vẫn phải làm việc, vì nghỉ một ngày là sẽ giảm thu nhập...”.

Khuôn mặt ướt đẫm mồ hôi của một người lao động tự do tại khu vực chợ Long Biên (quận Ba Đình).

Các quán cà phê, nước giải khát… hút khách trong ngày này.

Một số lao động tự do ngồi nghỉ ở vỉa hè khu vực trên phố Trần Nhân Tông.

Một người đàn ông phun nước ra vỉa hè trên đường Nguyễn Khoái để giảm nhiệt độ khu vực trước nhà.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều tối hôm nay (21-5), khu vực Hà Nội có khả năng xảy ra mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh…

Theo Hà Nội mới

Bạn đang đọc bài viết Nhịp sống người dân Hà Nội trong ngày nắng như đổ lửa tại chuyên mục Bất động sản. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Bất động sản