Hà Nội, Thứ Tư Ngày 15/07/2020

Đầu ngõ 209 Đội Cấn trở thành điểm tập kết rác “bất đắc dĩ”

Dương Chiến, 09:35 30/06/2020

Người dân sinh sống và làm việc ở con ngõ nhỏ 209 Đội Cấn ( Ba Đình – Hà Nội) đã không còn xa lạ với cảnh sống chung với rác khi mà đầu ngõ luôn là nơi tập kết của nhiều xe rác thải hôi hám.

Những xe rác chất đầy đặt ngay đầu ngõ 209 Đội Cấn. Ảnh: Dương Chiến

Theo phản ánh của người dân, các xe rác được tập kết về đầu ngõ. Rác thải chất đầy xe ngồn ngộn, bốc mùi hôi thối. Dân cư sinh sống và các hàng quán quanh khu vực đầu ngõ 209 luôn trong tình trạng cửa đóng kín vì cứ hé cửa là mùi rác sộc vào nhà. Ảnh hưởng nhiều nhất có lẽ là ngôi nhà số 209, khi cửa nhà chỉ cách các xe rác thải vài mét.

Hàng ngày, người dân sống ở đây vẫn phải mở cửa để hoạt động kinh doanh và sống chung với mùi rác.

Người dân quanh khu đầu ngõ thì kêu cứu từng ngày, còn người dân bên trong ngõ thì tiện tay có thể vứt ngay xuống đất. Ảnh: Dương Chiến


Bà H – một hộ dân sống trong ngõ cho biết: “cứ đi gõ kẻng lấy rác lúc 3-4h chiều thì chưa nhà nào đi làm về, nên cứ sáng hôm sau đi làm ra khỏi ngõ tiện tay là vứt luôn ra đây. Người thì vứt vào xe rác, người thì vứt luôn xuống đất. Có nhà còn không buộc kín túi rác, gió thổi là bay hết lên”.
Ông T – một hộ kinh doanh chia sẻ: “ngõ này là cứ vứt ngay ra đây thôi, nắng nóng mùi hôi bốc lên rất hôi. Chỉ mong các anh chị đến chụp ảnh đưa lên báo (báo chí phản ánh) để cơ quan chức năng chuyển đi chỗ khác. Chứ bây giờ xe rác ở đây, không vứt ở đây thì biết vứt ở đâu”.
Bà H cũng chia sẻ thêm: “quan trọng là ý thức của người dân nữa, dân kêu cũng nhiều đấy mà dân cứ vứt bừa bãi ra đây. Ý thức của người dân mình còn kém là vì mình không phân loại rác, cứ vứt đống lên đợi xe rác đến lấy đi thôi”.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Đầu ngõ 209 Đội Cấn trở thành điểm tập kết rác “bất đắc dĩ” tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Ngày đó, dù còn rất bé, mình cũng biết, bão về quê mình thường là bão số 9, số 10; Mưa bão và lụt thường là tháng 8, tháng 9, và hầu hết là “thảm họa kép” mang tên bão - lũ.