Hà Nội, Thứ Hai Ngày 06/04/2020

Tháng cô hồn nên làm những việc gì để tốt cho bản thân, gia đình?

Mtđt, 10:31 09/08/2018

Trong tháng cô hồn, đi chùa, ăn chay, báo hiếu cha mẹ...là những việc bạn nên làm để tốt cho bản thân và gia đình.

Nên đi chùa ít nhất 1 lần trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, bạn nên đi chùa ít nhất một lần để cầu mong sức khỏe, bình an cho gia đình.

Tháng cô hồn nên đi chùa để cầu bình an cho gia đình và bản thân (Ảnh minh họa).

Ngoài ra, khi đi chùa, bạn có thể làm công đức hoặc dọn dẹp, nhổ cỏ cùng các sư trong chùa. Làm những việc này sẽ khiến tâm hồn bạn thư thái và bình an hơn nhiều.

Làm nhiều việc thiện để tích đức trong tháng cô hồn
Trong tháng cô hồn, bạn nên cố gắng làm thật nhiều việc thiện để tích đức cho bản thân cũng như cho gia đình.

Các việc thiện mà bạn có thể làm như: thăm hỏi, tặng quà cho những người ở viện dưỡng lão, các trung tâm chăm sóc trẻ em tật nguyền, các bà mẹ Việt Nam anh hùng hay đi quyên góp từ thiện...

Báo hiếu cha mẹ

Trong tháng 7 này cũng có một ngày lễ vô cùng quan trọng đó là lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Đây chính là dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn tới công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để ở bên cha mẹ và giúp đỡ cha mẹ nhiều hơn.

Không sát sinh trong tháng cô hồn

Trong tháng cô hồn, bạn không nên sát sinh động vật hay ăn thịt động vật để tâm hồn được thanh tịnh hơn. Nếu có lỡ phải sát sinh trong tháng thì hãy ăn chay nhiều hơn.

Thăm mộ người thân

Ngoài việc cúng cô hồn cho ma đói khỏi quấy nhiễu thì bạn còn có thể đến thăm mộ phần của người thân trong gia đình ở nghĩa địa hoặc trong chùa chiền hay nơi lưu giữ hũ hài cốt của họ.

Bởi tháng 7 âm lịch cũng được coi là Tết của người Âm nên đây là một dịp tưởng nhớ tới người đã khuất.

Nên ăn chay

Vào ngày rằm tháng 7 bạn nên ăn chay để tránh điềm dữ. Bởi trong tháng cô hồn bạn nên hạn chế sát sinh các động vật và ăn chay để tâm hồn mình được thanh thản.

Theo Gia đình Việt Nam

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Tháng cô hồn nên làm những việc gì để tốt cho bản thân, gia đình? tại chuyên mục Đời sống. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Đời sống
Tháng cô hồn theo quan niệm dân gian là tháng của ma quỷ, xui xẻo vì thế mà người ta tránh làm các việc lớn như cưới xin, mua nhà đất.... Vậy tháng cô hồn có nên mua vàng không?