Hà Nội, Thứ Tư Ngày 23/06/2021

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học 7 ngày để phòng dịch virus Corona

Tâm An, 11:05 03/02/2020

Ngày 3/2, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch UBND TP vừa đồng ý cho học sinh nghỉ học để đề phòng dịch bệnh do virus Corona (nCoV).

Theo đó, Đà Nẵng sẽ cho học sinh, học viên, sinh viên các cấp học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Sau thời gian trên, tùy diễn biến tình hình dịch, Sở GD-ĐT Đà Nẵng sẽ có thông báo kịp thời đến các đơn vị, trường học.

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, cho biết chỉ đạo trên nhằm thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 265/BGDĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ GD-ĐT chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV).

Phun chất khử khuẩn tại một trường Mầm non trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, trường học được yêu cầu thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo và làm tốt công tác phun thuốc phòng dịch bệnh, vệ sinh môi trường trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.

Trước đó, trong ngày 1 và 2/2, Trung tâm Y tế các quận, huyện ở Đà Nẵng cũng đã tiến hành phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona tại tất cả các cơ sở trường học trên địa bàn.

Đồng thời, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã phối hợp với Sở GD-ĐT để triển khai công tác phòng chống bệnh do virus corona cho gần 600 hiệu trưởng, giám đốc, giáo viên, nhà quản lý của các cơ sở giáo dục Trung học, THCS, THPT, các Trung tâm ngoại ngữ, tin học...

Ngoài ra, nhằm tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch nCoV, Đà Nẵng cũng đã chỉ đạo tạm dừng 2 lễ khởi công công trình gồm: Dự án Cải thiện hạ tầng giao thông phía Tây TP Đà Nẵng “Công trình đường vành đai tây 2 - đường và cầu qua sông Cổ Cò” và Dự án Cải thiện môi trường nước phía đông quận Sơn Trà vào sáng 3/2.

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học 7 ngày để phòng dịch virus Corona tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 Hoặc email: banbientapmoitruongdothi@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục
Còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng vào những ngày này các vườn hoa ngoài bãi sông Hồng thuộc Phường Nhật Tân và Phú Thượng lại rộn ràng với các vườn hoa đủ màu sắc.
Cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Hà Nội đã và đang đẩy mạnh nhiều biện pháp khác nhau để đảm bảo an toàn trong trường học.