Hà Nội, Thứ Sáu Ngày 29/05/2020

Học sinh TP.HCM được nghỉ học đến hết ngày 16/2

PV T/H, 17:55 06/02/2020

Chiều nay (6/2), UBND TP.HCM ban hành công văn đồng ý cho học sinh TP kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Theo đó, học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học cả chính khoá và ngoại khoá. Như vậy học sinh toàn thành sẽ nghỉ thêm 1 tuần nữa so với dự kiến.

UBND TP giao Sở GD&ĐT chủ động với Sở Y tế phòng chống, không để dịch bệnh phát tán trong học tập. Ngưng tất cả các hoạt động chính khóa, ngoại khóa.

TP.HCM đồng ý cho học sinh TP kéo dài thời gian nghỉ học đến hết ngày 16/2. Ảnh minh họa

Trong tờ trình gửi Thường trực UBND TPHCM (do giám đốc Sở GD - ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn ký) sáng cùng ngày có nêu rõ lý do xin tiếp tục cho học sinh nghỉ học là: "Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng chống dịch corona xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường; đảm bảo cho sức khoẻ của học sinh - đối tượng chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng...".

Trước đó, theo dự kiến học sinh các cấp trên địa bàn TPHCM sẽ quay lại trường học ngày 3/2 sau kỳ nghỉ Tết 16 ngày. Tuy nhiên, vì tình hình dịch corona nên UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD - ĐT cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần đến hết ngày 9/2.

Không chỉ có TP.HCM, 3 tỉnh gồm Quảng Ngãi, Đồng Tháp và Đồng Nai cũng đã cho phép học sinh nghỉ đến hết ngày 16/2 để phòng chống dịch nCoV.

Loading...
Bạn đang đọc bài viết Học sinh TP.HCM được nghỉ học đến hết ngày 16/2 tại chuyên mục Giáo dục. Thông tin phản ánh, liên hệ đường dây nóng : 0912 345 014 - 0917 681 188 Hoặc email: bandientu.mtdt@gmail.com
Tin cùng chuyên mục Giáo dục